แข้งสาว เร่งฟิตลุยบอลโลก 2019 – ‘โค้ชหนึ่ง’ วางคิวอุ่นฝรั่งเศส-เบลเยียม

แข้งสาว

แข้งสาว ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เร่งทดสอบความฟิตก่อนเตรียมทีมลุยฟุตบอลโลก 2019 รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ด้าน “โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ เผยวางคิวเก็บตัวต่างประเทศแถมอุ่นแข้งทีมดังทั้งฝรั่งเศส เบลเยียม

แข้งสาว – วันที่ 25 ธ.ค. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่ออัพเดตความพร้อมในเรื่องการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทยก่อนลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย. – 7 ก.ค.62

การประชุมครั้งนี้ นำโดย ดร.อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิค, ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม สภากรรมการ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนินทร์ชัย อินทิราภรณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่, อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีและสต๊าฟโค้ช

โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช ชบาแก้ว กล่าวว่า “วันนี้ได้เดินทางเข้ามาพูดคุยหารือร่วมกัน หลังจากที่นักฟุตบอลหญิงได้เข้าไปทดสอบศักยภาพร่างกายอย่างละเอียด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นแผนการซ้อม การเพิ่มความฟิตส่วนต่างๆของนักกีฬา รวมถึงภาพรวมของทีม”

“หลังจากที่ผลออกมาเราได้พิจารณาเป็นรายบุคคล ซึ่งสำหรับชุดหลักของทีมตอนนี้ผลออกมาอยู่ในระดับปานกลาง เราจะต้องมาปรับเพิ่มตรงนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุด สิ่งที่เราเน้นย้ำเป็นพิเศษคือเรื่องของฟิตเนส การเสริมสมรรถภาพร่างกายต่างๆ เริ่มสร้างสิ่งเหล่านี้ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทุกส่วนของร่างกายที่มีความเกี่ยวข้องกับการเล่นฟุตบอล เรื่องการใช้พลังงานเช่นกันเป็นเรื่องที่เราต้องพิจารณาค่อนข้างละเอียด เพราะเเผนการฝึกที่เราเตรียมไว้ ต้องฝึกแล้วให้ทุกอย่างแสดงผลออกมาดีที่สุด เพื่อให้เหมาะสมกับเเทคติกที่เราวางไว้”

“ส่วนแผนการเตรียมทีมตอนนี้ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการอุ่นเครื่อง การเดินทางไปฝรั่งเศส และการเข้าแคมป์ในต่างประเทศ เบื้องต้นเราจะเดินทางไปทดสอบเกมที่ประเทศไซปรัสก่อน รวมถึงมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศส และเบลเยียม ส่วนเกมอื่น คงต้องรอทีมอื่นประสานมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูเรื่องของระยะเวลาในการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายของนักกีฬาเช่นกัน”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม อฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, ชิลี และ สวีเดน โดยมีโปรแกรมลงสนามรอบแรก วันที่ 12 มิ.ย.62 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) พบสหรัฐอเมริกา ที่สสต๊าด ออกุสเต เดลูน, วันที่ 16 มิ.ย.62 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) พบทีมชาติสวีเดน พบ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา และวันที่ 21 มิ.ย.62 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) พบทีมชาติชิลี ที่สนามโรอาซอง ปาร์ค

ชนาธิป ลั่นใส่เต็มร้อยพาขุนพลช้างศึกฉลุยเอเชียนคัพ 2019

บทความก่อนหน้านี้โอนไว! ผีแดง ไม่รอช้าเคลียร์ออฟฟิศ มูรินโญ เกลี้ยงในเวลา 5 นาทีหลังสั่งปลด
บทความถัดไปของขวัญปีใหม่!! รัฐบาล ผุดไอเดีย จัดกีฬาทั่วประเทศ ทุกวันพุธ เดือนละ 4 ครั้ง