โซลชาร์ รับไม่ใช่เรื่องง่ายในการกลับสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฐานะกุนซือของทีม พร้อมประกาศกร้าวจะนำปรัชญาเกมรุกกลับมาสู่สโมสรอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ รักษาการผู้จัดการทีม “ผีแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยการกลับสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฐานะกุนซือของทีม ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย

โซลชาร์ประเดิมงานกับแมนฯยูไนเต็ดได้อย่างสวยหรู หลังนำทีมบุกถล่ม “เดอะ บลูเบิร์ดส์”คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 5-1 เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม โดยเจ้าตัวจะได้คุมทีมในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นนัดแรกพบฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ วันที่ 26 ธันวาคม

กุนซือชาวนอร์เวย์กล่าวว่า “มันไม่ง่ายและผมไม่คิดว่ามันจะง่าย แต่แน่นอนว่าผมเขียนประวัติศาสตร์ไว้ที่นั่นแล้ว การได้เห็นป้ายข้อความมันเป็นอะไรที่พิเศษ ผมหวังว่าผมจะทำงานได้ดีพอทำให้พวกเขาร้องเรียกชื่อผมตลอด 5 เดือนต่อจากนี้”

นอกจากนี้ โซลชาร์ยังประกาศว่าจะขอนำปรัชญาเกมรุกมาสู่ทีมอีกครั้ง “ผู้เล่นไม่ได้พูดอะไรกับผมเกี่ยวกับการชะลอเกม แต่ในการประชุมทีมผมได้บอกกับพวกเขาว่าเมื่อเราทำประตูแรกได้แล้ว เราก็ต้องการประตูที่สอง จากนั้นก็ประตูที่สาม นั่นคือธรรมชาติของสโมสรแห่งนี้ คุณต้องบุกตลอดเวลา”

“มันอาจจะไม่เป็นอย่างเกมล่าสุดที่เราพบคาร์ดิฟฟ์ แต่คุณต้องพยายามสร้างสรรค์โอกาสและไล่บดคู่แข่ง เรามีนักเตะความเร็วสูงในแนวรุกมากมาย ดังนั้นทำไมเราจะต้องหยุดพวกเขาละ? ปรัชญาเกมรุกถูกฝังอยู่ในจิตวิญญาณของแมนฯยูไนเต็ด มันเป็นประเพณีและประวัติศาสตร์ของสโมสร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน