กวินทร์ สุดเซ็งหายเจ็บไม่ทันประกาศถอนทีมชาติชวดลุยเอเชียนคัพ

กวินทร์

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทย ยืนยันว่า หมดสิทธิ์ลุ้นช่วย ช้างศึก ลุยเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นที่แน่นอนแล้ว เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ และสภาพร่างกายไม่พร้อม 100 %

กวินทร์ นายด่านวัย 28 ปี เดินทางเข้ามาสมทบกับทัพช้างศึก เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. แต่ยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมได้เลย หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณใต้เท้า ระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ในการเฝ้าเสาให้ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดในเบลเยียม ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“อาการบาดเจ็บตอนนี้ จริงๆถือว่าดีขึ้นครับ แต่ยังไม่ได้หาย 100 % อีกอย่างผลวินิจฉัยจากที่นี่ออกมาไม่ตรงกับที่เบลเยียมทั้งหมด ผมจึงรู้สึกว่าระหว่างนี้ควรเลือกที่จะใช้เวลารักษาให้หายก่อนดีกว่า เพราะที่ผ่านมา เราเสียเวลาไปกับตรงนี้ค่อนข้างนานแล้ว และหลังจากนี้จะส่งผลตรวจจากที่นี่ไปยังทีมแพทย์ของสโมสร (โอเอช ลูเวิน) เพื่อให้ความเห็นทั้งหมดตรงกัน จากนั้นหาขั้นตอนการรักษาที่ถูกต้อง”

“เคสของผม ถ้าเป็นคนทั่วไป ถือว่าไม่ได้หนักอะไรเลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ในฐานะที่เราเป็นนักกีฬาอาการแค่นี้มันยังส่งผลให้เรา กลับไปซ้อมและกลับไปเล่นไม่ได้ อย่างที่บอกผมคิดว่าดูแลรักษาให้หายก่อนดีกว่า และก่อนหน้านี้ผมบอกโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ไปแล้วว่าไม่พร้อมจริงๆ และนักกายภาพของทีมมองว่ามันไม่คุ้มที่จะเสี่ยง”

“ยอมรับว่าทั้งอึดอัด และเสียดายมากครับ เพราะทุกครั้งที่ทีมชาติมีโปรแกรมแข่งขัน ผมอยากช่วยทีมในทุกครั้ง ยิ่งทัวร์นาเมนต์นี้เราห่างหายไปถึง 12 ปีเต็ม ผมเองอยากที่จะมีส่วนร่วม แต่ในเมื่อร่างกายเราไม่พร้อมจริงๆ ผมจึงคิดว่าเปิดโอกาสให้กับคนอื่นคงเป็นเรื่องที่ดีกว่า ที่สำคัญถ้าผมพยายามฝืนไม่เป็นผลดีต่อทั้งตัวผม และเพื่อนร่วมทีม”

“อย่างไรก็ตาม แม้ผมจะไม่สามารถไปช่วยทีมที่ ยูเออี ได้ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาแค่ได้เข้ามาอยู่ในทีมเป็นความรู้สึกที่ดีแล้ว ส่วนหลังจากนี้ผมคงได้แต่ส่งกำลังใจให้เพื่อนทุกคน และผมเชื่อมั่นว่าเราดีพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรแบบปิด ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าชม พบกับ ไทยฮอนด้า เอฟซี วันที่ 26 ธ.ค. ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ เวลา 18.00 น. จากนั้น มิโลวาน ราเยวัช จะทำการตัดตัวผู้เล่นจากทั้งหมด 27 คนให้เหลือ 23 คน เพื่อลุยเอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ชนาธิป ลั่นเต็มร้อยเอเชียนคัพ 2019 บอลถ้วยใหญ่เอเชียครั้งแรกในนามทีมชาติไทย

บทความก่อนหน้านี้เลเกอร์ส เมอร์รี คริสต์มาส !! ถล่มสะพานทองเละ – แต่สังเวยเจมส์
บทความถัดไปหมอชิตเริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางกลับบ้าน บขส.พร้อม ขนคนฉลองปีใหม่