มทร.ธัญบุรี วางเป้า 2 ทอง – มอบโควต้าเรียนฟรีฮีโร่คว้าเหรียญรางวัล
เมื่อวันที่ 27 ธค ที่อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ( มทร.ธัญบุรี ) รองศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เป็นประธานแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46“ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักกีฬาเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก

รองศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ เผยว่า มหาวิทยาลัยเตรียมส่งนักกีฬา มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจะเป็นเจ้าภาพ “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” ระหว่างวันที่ 11 – 20 มกราคม 2562 ทั้งหมดจำนวน 128 คน ใน 13 ชนิดกีฬา
“จากประสบการณ์การแข่งขัน การเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเข้มข้น มีความเชื่อมั่นและคาดหวังว่านักกีฬา มทร.ธัญบุรี จะสามารถชิงชัยได้ 2 เหรียญทอง ในกีฬาเพาะกาย เหรียญเงินกีฬายูยิสสู และเหรียญทองแดงกีฬากรีฑา”
อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวต่อไปว่า ขณะเดียวกัน มทร.ธัญบุรี ยังมีนโยบายสนับสนุนและส่งเสริมผู้มีความสามารถทางด้านกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและสร้างความเป็นเลิศทางกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย โดยมอบโควตานักกีฬาดีเด่นอย่างต่อเนื่อง และยกเว้นค่าเล่าเรียน พร้อมให้เงินอัดฉีด ทั้งนี้แล้วแต่ประเภทเหรียญที่ได้ มทร.ธัญบุรีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับศักยภาพของนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศและมีสุขภาพดี เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ปัจจุบันนักศึกษามีความสนใจด้านกีฬา การออกกำลังกายและสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ก็พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ รวมถึงยังได้ก่อสร้างอาคารศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพนักศึกษา มทร.ธัญบุรี กำหนดแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน 2562
“อย่างไรก็ตาม ขอส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาของ มทร.ธัญบุรี และมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ทั้งหมดและขอให้แข่งขันด้วยความมีน้ำใจของนักกีฬาอย่างเต็มที่ สร้างความสมัครสมานสามัคคีร่วมกัน และทำให้การแข่งขันกีฬามีมาตรฐานที่สูงขึ้นต่อไป”