ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019 สุดคึกเชิญ 4 สโมสรอาเซียนร่วมโม่แข้ง

ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ ครั้งที่ 3 จัดใหญ่เชิญ 12 สโมสรลีกไทย โม่แข้ง พ่วงเชิญทีมย่านอาเซียนทั้ง ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม และ สิงคโปร์ ร่วมดวลเกือก แชมป์รับเงินรางวัลร่วม 2 ล้านบาท ช่องทรูโฟร์ยูยิงสดทุกนัด

ลีโอ – เมื่อ 8 ม.ค. ที่หอประชุมใหญ่ บ.บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล “ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019” โดยมีตัวแทนจาก 12 สโมสรลีกไทย และ 4 สโมสรชาติอาเซียน ประกอบด้วย ฮานอย เอฟซี, แทมปิเนส โรเวอร์ส, ลาว โตโยต้า เอฟซี และ พนมเปญ คราวน์ เอฟซี เข้าร่วม ลุ้นเงินรางวัลรวม 3.2 ล้านบาท

การแข่งขันลีโอปรีซีซัน จัดแข่งขันเป็นปีที่ 3 โดยสองครั้งที่ผ่านมา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แชมป์ทั้ง 2 ปี โดยในปีนี้ มีผู้สนับสนุนหลักประกอบด้วย สถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู ช่อง 24, สายการบินเเอร์เอเชีย, บริษัท เอไอเอ จำกัด, บริษัท โวลท์ เอนเนอร์จี แวร์ จำกัด และน้ำดื่มตราสิงห์

นายวรวุฒิ กล่าวว่า “ปัจจุบันเราสนับสนุนวงการฟุตบอลไทย ในระดับสโมสรมาอย่างต่อเนื่องในทุกลีก ปีที่ผ่านมารวมทั้งหมด 34 สโมสร ทั้งนี้เพื่อต้องการร่วมกันพัฒนาศักยภาพของวงการฟุตบอล พร้อมทั้งยกระดับสโมสรฟุตบอลของไทย ให้มีความสามารถเทียบเท่าสโมสรชั้นนำ ไม่ว่าจะในรอบเอเชีย หรือระดับโลก ส่วนฤดูกาล 2019 ทางสิงห์ คอร์เปเรชั่น พร้อมให้การสนับสนุนทีมต่างๆ อย่างเต็มที่ รวมถึงมีแผนจัดกิจกรรมร่วมกับสโมสร เพื่อขยายฐานแฟนบอลให้กว้างและเพิ่มมากขึ้น”

“ฟุตบอลรายการนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ 2019 และมีความพิเศษคือนักบอลกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังเตรียมตัวร่วมศึกใหญ่ทั้งฤดูกาล ถือว่าร่างกายกำลังสดมาก ซึ่งการแข่งขันได้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีการเพิ่มทีมมาเป็น 16 สโมสรทำการแข่งขัน และไม่เพียงแต่จะมีสโมสรในประเทศไทยเท่านั้น ในปีนี้ ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2019 จะมีถึง 4 ทีมจากภูมิภาคอาเซียน ร่วมการแข่งขันอีกด้วย เชื่อว่าจะสร้างความสนุกเร้าใจ และเพิ่มสีสันของการแข่งขันให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น”

สำหรับการดวลแข้งครั้งนี้จะเริ่มต้นรอบเพลย์ออฟ วันที่ 12 ม.ค. ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เวลา 18.00 น. และ อุดรธานี เอฟซี พบ เชียงใหม่ เอฟซี เวลา 20.00 น. ส่วนวันที่ 13 มกราคม สมุทรสาคร เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เวลา 18.00 น. และ ระยอง เอฟซี พบ ขอนแก่น เอฟซี เวลา 20.00 น.

จากนั้นจะแข่งขันในรอบควอลิฟาย โดยผู้ชนะรอบเพลย์ออฟ 4 ทีม พบกับทีมวาง ประกอบด้วย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, พีที ประจวบ เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แข่งขัน วันที่ 15-16 ม.ค. โดยผู้ชนะจากรอบนี้จะเข้าไปพบกับทีมจากอาเซียนได้แก่ ฮานอย เอฟซี แชมป์วีลีกปี 2018 ปีล่าสุดจากประเทศเวียดนาม, ลาว โตโยต้า เอฟซี แชมป์ลาว พรีเมียร์ลีก 2018, แทมปิเนส โรเวอร์ส เจ้าของแชมป์เอสลีก 5 สมัย จากประเทศสิงคโปร์ และ พนมเปญ คราวน์ เอฟซี ดีกรีแชมป์แคมโบเดียน ลีก 6 สมัย จากประเทศกัมพูชา ในวันที่ 19-20 ม.ค. และจะแข่งขันรอบรองชนะเลิศ วันที่ 23 ม.ค. ต่อด้วยรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 26 ม.ค. โดยทีมแชมป์จะรับเงินรางวัล 60,000 เหรียญสหรัฐ, รองแชมป์ รับ 20,000 เหรียญสหรัฐ, อันดับ 3 รับ 10,000 เหรียญสหรัฐ และอันดับ 4 รับ 5,000 เหรียญสหรัฐ ถ่ายทอดสดผ่านทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ทุกแมตซ์ ติดตามได้ที่เฟสบุ๊ค : weareleothailand

 

ราเยวัช รับทรัพย์ก้อนโตหลังสมาคมลูกหนังสั่งปลดกะทันหัน

บทความก่อนหน้านี้พีคสุดรอบน็อกเอาต์! ‘เต๋าทีมคิ้ม’ จัดเพลงที่ฟังแล้ว เกร็งกันทั้ง The Voice
บทความถัดไปชาวเน็ตสุดห่วง! แห่ให้กำลังใจ ‘ผู้กองจอย’ เหยื่อระเบิดคาร์บอมบ์ใต้-บึ้มใส่ร่าง