สมาคมบอล ส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักกีฬาลูกหนังบาดเจ็บ

สมาคมบอล

สมาคมบอล ยืนยันไม่ทอดทิ้งนักเตะทั้งในปัจจุบันและอดีต พร้อมให้การช่วยจากการบาดเจ็บ และอุบัติเหตุอย่างดี ล่าสุดส่งทีมเยือนเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ ปาณัสถ์ กิตติภานุวงศ์ นักฟุตซอลทีมชาติที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุรถชน

สมาคมบอล – “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งตัวแทนเข้าเยี่ยม นายปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ นักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ และให้ติดตามอาการและรายงานอย่างใกล้ชิด พร้อมให้เจ้าหน้าที่สมาคมฯ ประสานความช่วยเหลือตามข้อกำหนดสวัสดิการของหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ เป็นนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์อาเซียน มาครองในสองปีหลัง รวมถึงคว้า อันดับ 3 ฟุตซอล ยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย มีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าจากการโดนกระจกบาดหลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ พร้อมเพื่อน นายไชยวัฒน์ แทวกระโทก ของทีมบางกอก เอฟซี เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา ได้มีการมอบหมายหน้าที่ให้ ธนิดา ชูเรือง เจ้าที่สมาคมเป็นผู้ดูแลด้านการประสานงานติดตามและให้ความช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตทีมชาติไทย ที่เข้าเงื่อนไขได้รับสวัสดิการของสมาคม และการกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยผู้ที่ประสบอุบัติเหตุหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนิดา ชูเรือง หมายเลขโทรศัพท์ 08-9694-5558 และส่งเอกสารต่างๆ มาที่ tanida@fathailand.org

ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอล-ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีต่างๆ อาทิ นางสาวณัฐณิชา กาฬสินธ์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (ปัจจุบัน ติดทีมชาติหญิง ยู-19), นายวรากร ทองใบ กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, นายสารัช อยู่เย็น นักฟุตบอลทีมชาติไทย และนายคฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูฟุตซอลทีมชาติไทย เป็นต้น

สำหรับ เงื่อนไขได้รับสวัสดิการของการกีฬาแห่งประเทศไทย มีดังต่อไปนี้ ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต ต้องไม่มีอาการมึนเมาขณะเกิดเหตุ ต้องไม่ใช่การจงใจฆ่าตัวตาย และไม่ได้จากการทะเลาะวิวาท

ในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุ จะได้รับเงินค่ารักษาตามจำนวนเงินจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาท ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมกับทีมชาติ ได้รับเงินค่ารักษาตามจำนวนจริง แต่ไม่เกิน 18,000 บาท ได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันกีฬา ได้รับเงินค่ารักษาตามจำนวนจริง แต่ไม่เกิน 20,000 บาท

ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างการฝึกซ้อม ได้รับเงินค่าช่วยเหลือไม่เกิน 50,000 บาท และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างการแข่งขัน ได้รับเงินค่าช่วยเหลือไม่เกิน 100,000 บาท

 

กวินทร์ ร่วมให้กำลังใจช้างศึกก่อนดวล ‘บาห์เรน-ยูเออี’ ศึกเอเชียน คัพ

บทความก่อนหน้านี้วันสยาม” มอบความสุข สนุกหรรษา และความมหัศจรรย์ ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในงาน “OneSiam Amazing Kids Dream” ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
บทความถัดไปใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ขำ คนตัดต่อภาพเปลือยโหวต ดาราน่าXXX ลั่นทำไปได้!