คูตินโญ่ ยิงต่อลมหายใจ บาร์ซ่า – บัลเบร์เด ยอมรับโรเตชั่นนักเตะทำเจ๊งชัย

คูตินโญ่

เฟลิเป คูตินโญ่ ยิงจุดโทษตีไข่แตก ในเกม บาร์เซโลน่า ออกไปพ่าย เลบานเต 1-2 ในฟุตบอลโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ต่อลมหายใจให้ บาร์เซโลน่า ยังมีลุ้นในถ้วยนี้ซึ่งจะกลับไปเตะนัดที่ 2 ที่ คัมป์นู ในวันพฤหัสบดีที่ 17 ม.ค.

บาร์ซ่า ซึ่งเพิ่งเอาชนะ เลบานเต้ 5-0 ในเกมลาลีกา เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน แต่เกมนี้พักนักเตะชุดใหญ่เพียบ รวมทั้งดร็อป ลีโอเนล เมสซี่  และ หลุยส์ ซัวเรซ ให้พักในเกมนี้ และส่งแนวรุกเพียง คูตินโญ่, อุสมาน เดมเบเล่, มัลคอล์ม โดน เจ้าถิ่นสอยก่อน 2 เม็ดตั้งแต่ช่วง 20 นาทีแรก จาก เอริก คาบาโก นาทีที่ 4 และ บอร์ฆา มายอรัล ในนาที 18 ก่อนที่ คูตินโญ่ จะมายิงจุดโทษตีไข่แตกในนาที 85 ช่วยให้ทีมได้อะเวย์ โกล ยังพอมีโอกาสที่จะพลิกสถานการณ์กลับมาเข้ารอบต่อไปได้

เออร์เนสโต บัลเบร์เดกุนซือบาร์ซ่า ยอมรับว่า “ผู้เล่นที่ผมเลือกลงสนาม คือผู้เล่นที่ผมคิดว่าจะทำให้ทีมมีโอกาสชนะที่สุด ข้อเท็จจริงก็คือเราต้องการหมุนเวียนนักเตะ เพื่อลดความเสี่ยงจากเกมลา ลีกา, ฟุตบอลถ้วย และ ฟุตบอลยุโรป ที่มีโปรแกรมถี่ยิบ”

“สำหรับคูตินโญ่เองก็ทำได้ดี  แต่มันก็จะมีคำถามมาเรื่อยๆว่า ทำไมเขาไม่ได้ลง พอเขาได้ลงก็จะมีคำถามมาอีกว่า ทำไม เดมเบเล่ ไม่ได้เล่นบ้างล่ะ แล้วผมจะต้องทำอย่างไร คูตินโญ่ ทำให้ทีมเราแกร่งขึ้น เช่นเดียวกับเดมเบเล่ เราต้องจัดการนักเตะให้ลงตัวเพราะ ในทีมไม่ได้มีผู้เล่นแค่ 11คน” บัลเบร์เด กล่าว

โดย ซิอูตัด เดอ บาเลนเซีย กลายเป็นของแสลงของ บัลเบร์เด ไปแล้วหลังจากที่เขาแพ้ที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยเกมก่อนหน้านี้แพ้ไป 4-5 ในพ.ค.  2018 ในเกมลีก

บทความก่อนหน้านี้หมอตรวจร่าง น้องโยโย่ หาหลักฐานโดนล่วงละเมิด? จ่อเพิ่มข้อหาพ่อเพื่อนขืนใจ!!
บทความถัดไปเปิดเงื่อนไขเข้ารอบ 16 ทีม เอเชียนคัพ ครั้งแรกประวัติศาสตร์ ทีมชาติไทย ถึงแพ้ก็ยังมีโอกาส