เกาะติดการฟิตซ้อม “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่” ก่อนลุย ONE ETERNAL GLORY

เหลือเวลาอีกเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น สำหรับ “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่” ที่กำลังจะไปเปิดตัวในรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship)” ไฟต์แรกของปี 2019 ในศึก ONE: ETERNAL GLORY ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ที่ อิสโตร่า เสนายัน กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

ด้วยศักดิ์ศรี “แชมป์ชนแชมป์” ระหว่างอดีตแชมป์รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท สนามมวยเวทีลุมพินี ชาวไทย มงคลเพชร กับแชมป์ WMC รุ่น 57 กก. ชาวนิวซีแลนด์ “อเล็กซี เซเรพิซอซ (Alexi Serepisos)” ซึ่งทั้งคู่จะพบกันในรุ่นฟลายเวท ภายใต้กติกามวยไทย 3 ยก

การเตรียมตัวที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ศึกนี้ถือเป็นการชกนอกบ้านครั้งแรกในชีวิตของ มงคลเพชร และเป็นการประเดิมในรายการใหญ่ระดับโลก การเตรียมตัวจึงต้องเข้มข้นให้สมกับการขึ้นวัดชั้นกับนักมวยแถวหน้าจากนานาประเทศ จึงเข้าเก็บตัวซุ่มซ้อมอยู่ที่ ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34/1 กรุงเทพฯ ตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา

การซ้อมแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกลงนวมซ้อมพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย ใช้เวลาไปจนถึงก่อนชก 4 วัน จากนั้นเป็นช่วงควบคุมน้ำหนัก รวมถึงปรับสภาพร่างกายให้เหมาะสมตามภูมิอากาศของประเทศนั้นๆ ซึ่งเมื่อถึงวันชกก็จะลงตัวพอดี

มงคลเพชร เปิดเผยว่า ตนเองเป็นมวยตัวไม่ใหญ่มาก น้ำหนักปล่อยๆ จะอยู่ประมาณ 63 กก. ซึ่งส่วนใหญ่ที่ผ่านมาจะชกน้ำหนักไม่เกิน 61 กก. เช่นเดียวกับไฟต์นี้ที่ชกในรุ่นฟลายเวท (56.8-61.2 กก.) ซึ่งถือว่าไม่แตกต่างอะไรจากเดิม และถือเป็นน้ำหนักที่ดีที่สุดของตัวเองด้วย

“ตอนนี้ผมนอนอยู่ที่ค่ายเลย ช่วงเช้าเวลา 05.30 น. จะออกวิ่งพร้อมเพื่อนๆ สตาร์ทจากค่ายมวยเพชรยินดีฯ ไปถึงวัดพระแก้วแล้ววิ่งกลับถึงค่ายประมาณ 07.30 น. ต่อจากนั้นจะซ้อมเตะเป้า เด้งกระสอบ ทวนเชิง ไปจนถึงเวลา 8.30 น. เสร็จแล้วแยกย้ายกันพักผ่อน โดยช่วงพักนี้ก็แล้วแต่เราอยากทำอะไร จนไปถึงช่วงเย็นก็จะเริ่มซ้อมเวลา 15.00 น. มีการเตะเป้า เด้งกระสอบ ทวนเชิง เพิ่มการปล้ำกับเพื่อนร่วมค่ายโดยเน้นคนที่ตัวสูงใหญ่กว่าเรา เช่น เพชรมรกต, มรดกเพชร ซ้อมไปจนถึงเวลา 17.30 น. ต่อจากนั้นจะเสริมความแข็งแกร่ง เช่น เล่นกล้าม ยกน้ำหนัก ฟิตเนส ไปจนถึง 18.00 น. ถือว่าจบการฟิตซ้อมในแต่ละวัน”

วันที่ 15 ม.ค.นี้ มงคลเพชร จะออกเดินทางไปยังกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเก็บตัวจนกว่าจะถึงวันชกจริงในวันเสาร์ที่ 19 ม.ค.62 แฟนคลับชาวไทยส่งกำลังใจไปเชียร์กันได้ทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ONE Super App มีการถ่ายทอดสดให้ชมเสมือนนั่งอยู่ที่สนาม พร้อมกับผู้ชมอีก 138 ประเทศทั่วโลก

บทความก่อนหน้านี้เหี้ยมจริงๆ! 2 หนุ่มสาวเพิ่งกดเงินเดือน ถูกรถขยี้ดับ ฉกเงิน-มือถือ ปล่อยนอนเจ็บจนตายคู่
บทความถัดไปปิดฉาก18ปี! ณัฐพร อดีตกองหลัง‘ช้างศึก’ ประกาศแขวนสตั๊ด ในวัย 37 ปี