หลังจาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดทำศึกเอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พ่าย จีน 1-2 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ตกรอบอย่างน่าเสียดาย
ล่าสุดเมื่อ 22 ม.ค. ทัพนักเตะทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อย โดยบรรยากาศที่สนามบินสุรรณภูมิมีแฟนบอลมารอให้กำลังใจค่อนข้างน้อย
“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพทีมชาติไทย เผยว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลไทยฯที่ให้โอกาสได้ทำหน้าที่นี้ ดีใจที่สามารถทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุขในศึกเอเชียน คัพ 2019 ส่วนเรื่องการทำทีมถาวรนั้น คงมีการประชุมกันเรื่องอนาคตอีกครั้ง
เกาะติดข่าวช้างศึก แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
![]()
“2 นัด ที่ต้องทำหน้าที่อย่างกระทันในรอบแรก ยอมรับว่ากดดันนิดหน่อยแต่ก็ได้ทุกคนช่วยกันจึงผ่านมาได้ จริงๆแล้วเรามีเวลาเซ็ตระบบกันใหม่เพียงแค่วันเดียว ก่อนจะลงเล่นกับบาห์เรน แต่ด้วยศักยภาพของนักเตะทุกคนทำให้ทุกอย่างออกมาดี ผลงานที่เกิดขึ้นถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง”
- อ่านข่าว ตกรางวัล! ช้างศึกเฮ ยอดอัดฉีดอาจเพิ่มมากกว่า 15 ล้าน
- อ่านข่าว ชนานันท์ ไม่โกรธแฟนบอลรุมจวก-ขอพิสูจน์ตัวหวนคืนธงอีกครั้ง
- อ่านข่าว โค้ชโต่ย เผยมีเวลาปรับทีมวันเดียวก่อนสร้างประวัติศาสตร์-รอส.บอลตัดสินอนาคต
ด้าน โชคทวี พรหมรัตน์ เผยว่า ต้องขอบคุณสมาคมฟุตบอลฯ ที่ทำให้มีโอกาสเข้าไปทำงาน น้องๆเล่นกันมานาน รูปแบบเกมต่างๆแค่บอกน้องๆก็เข้าใจแล้ว นอกจากคำชื่นชมจากแฟนบอลชาวไทย เรายังได้รับการชื่นชมจากชาวต่างชาติเช่นกัน ทุกคนทึ่งที่ทีมชาติไทยเล่นได้ขนาดนี้ แม้จะไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ก็ตาม
ด้าน ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้ากัปตันทีมชาติไทย เผยว่า “ส่วนตัวผมดีใจ ที่ได้กลับมาเล่นรอบนี้ และผ่านรอบแรกเข้าไปสู่รอบ 16 ปีได้สำเร็จ ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ มีทีมสปิริตที่ดี ทำให้บรรยากาศในทีมดีมาก แม้จะสตาร์ตนัดแรกไม่ดี แต่ต่อๆมาก็ผ่านไปได้
ธีรศิลป์ เผยอีกว่า วันนี้ทีมชาติไทยของเราพัฒนาทีมหลายด้าน แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขาก็พัฒนาเหมือนกัน ครึ่งหลังเขาปรับทีม เปลี่ยนแผน ทำให้เราเจอสถานการณ์ที่ยากลำบาก พอเสีย 2 ประตูติดจึงทำให้บั่นทอนใจพวกเรา ซึ่งเราก็ต้องกลับไปแก้ไขตัวเองให้ดีกว่านี้