ยกน้ำหนัก ปลด จอมพลังเอี่ยว โด๊ป พ้นทีมชาติ - จ้างทนายดังแก้ต่าง

24 ม.ค. 2562 - 18:03 น.

จากกรณีที่ สมาคมกีฬา ยกน้ำหนัก สมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้รับการแจ้งจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ว่าตรวจพบสารต้องห้ามในตัวอย่างปัสสาวะของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยนั้น ในเรื่องนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน หาข้อเท็จจริง กับนักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นแล้ว สมาคมได้ปรึกษากับ นายราโมนี่ ซึ่งในอดีตเคยเป็นทนายความให้กับนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ที่ฟ้องร้องสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ และชนะคดีมาแล้ว ว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นการจงใจหรือเจตนากลั่นแกล้งหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

อ่าน – สั่นสะเทือน ยกน้ำหนัก ส่อโดนแบนหนัก – เสียสิทธิ์เจ้าภาพชิงแชมป์โลกเซ่นโด๊ป

สำหรับนักกีฬาที่ต้องสงสัย ตามกติกาของสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ต้องพ้นสภาพจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย และต้องออกจากสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม โดยสมาคมจะส่งตัวกลับคืนสโมสรต้นสังกัด
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สมาคมซึ่งประกอบด้วยคณะกรรมการบริหาร ที่ปรึกษา นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จะไม่ท้อแท้และหมดกำลังใจ จะยังคงมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างกีฬายกน้ำหนักเพื่อชื่อเสียงและเกียรติภูมิของประเทศชาติ เพราะยังมีนักกีฬาที่มีความสามารถอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกอยู่อีกจำนวนมาก ที่พร้อมจะฉายแสงในวงการกีฬายกน้ำหนักของโลกขึ้นมาทดแทน

ทั้งนี้ สำนักข่าว เอพี ตีข่าวตามรายงานของ สหพันธ์ยกน้ำหนักโลก (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) ว่า ธัญญ่า สุขเจริญ 3 เหรียญทองรุ่น 45 ก.ก.หญิง และ “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังเหรียญทองโอลิมปิกรุ่น 58 ก.ก.หญิง 3 เหรียญทองรุ่น 55 ก.ก. ถูกตรวจพบการใช้สารกระตุ้นประเภท อนาบอลิก สเตียรอยด์ และอาร์ติฟิเชียล เทสโตสเตโรน หรือ ฮอร์โมนเทียม รวมถึง โสภิตา ธนสาร เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 48 ก.ก. ถูกตรวจพบการใช้สารกระตุ้นจากการได้อันดับ 4 ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก และ ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล ที่ได้อันดับ 6 เองก็ไม่ผ่านการตรวจสอบสารกระตุ้น ซึ่งเป็นผลจากห้องแลปของสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี รวมกับ 2 คนก่อนหน้านี้คือ ธีรภัทร ชมชื่น จอมพลังวัย 17 ปี และ ดวงอักษร ใจดี จอมพลังสาวรุ่นใหญ่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกน้ำหนัก ปลด จอมพลังเอี่ยว โด๊ป พ้นทีมชาติ - จ้างทนายดังแก้ต่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง