Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ไม่ควรเรียกมา แฟนบอลไทยไม่เห็นด้วย มธ.ทำหนังสือขอ เมสซี่เจ เตะบอลประเพณี 

27 ม.ค. 2562 - 12:36 น.

ไม่ควรเรียกมา แฟนบอลไทยไม่เห็นด้วย มธ.ทำหนังสือขอ เมสซี่เจ เตะบอลประเพณี

เมสซี่เจ - การแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ภายใต้แนวคิด “The Way For Tomorrow อนาคตใครนิยาม” ปีนี้ ม.ธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นในวันที่ 9 ก.พ.62 เวลา 12.30-18.00 น.

สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ ถ่ายทอดสดทางเอ็นบีที 2 เอชดี, ทีเอ็นเอ็น24 และทรูไอดี แอพลลิเคชั่น เวลา 15.00-18.00 น.

โดย "โค้ชจักร" นายจักราช โทนหงษา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมจามจุรี กล่าวว่า ปีนี้เรียกนักเตะมาร่วมทีม 37 คน ซึ่จะมีการเปิดตัวในวันที่ 27 มกราคมนี้ ถือว่ามีนักเตะฝีเท้าดีหลายคน แต่ส่วนตัวไม่กดดันกับการเข้ามาคุมทีมครั้งแรก รู้สึกภูมิใจมากกว่า และจะทำทีมให้เล่นกันให้สนุกเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

สำหรับนักเตะที่ยืนยันแล้วว่าจะมาร่วมแข่งขัน ของจุฬาฯ จะได้นูรูล ศรียานเก็ม จากการท่าเรือ เอฟซี, วีรเทพ ป้อมพันธ์ จากเอสซีจี เมืองทองฯ และ ศิวกร จักขุประสาท จากาการท่าเรือ เอฟซี, พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นต้น

ขณะเดียวกัน "โค้ชโชค" นายโชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมลูกแม่โดม กล่าวว่า ตอนนี้ได้เริ่มเตรียมทีมไปแล้ว มีนักเตะทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันหลายคน ถือว่าเป็นข่าวดีที่หลายคนมาได้

ส่วนในรายของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยของคอนซาโดเล ซัปโปโร ตอนนี้ได้ทำหนังสือขอตัวไปทางสโมสรแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าสโมสรจะปล่อยตัวหรือไม่ เป็นบอลนัดเดียวที่ทุกคนมีความพร้อมสูง อย่างไรก้ตามถือว่าไม่ง่ายเพราะจุฬาฯมีนักเตะฝีเท้าดีร่วมทีมมาหลายคน

สำหรับนักเตะที่ยืนยันแล้วว่าจะมาร่วมแข่งขัน ม.ธรรมศาสตร์ จะได้สารัช อยู่เย็น, อดิศร พรหมรักษ์, อดิศักดิ์ ไกรษร, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ชนานันท์ ป้อมบุปผา จากสุพรรณบุรี เอฟซี ศิวะเมต ธนูศร จากแพร่ ยูไนเต็ด

ซึ่งประเด็นการทำหนังสือขอตัว ชนาธิป มาจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาจากแฟนฟุตบอลชาวไทย

โดยส่วนมากเห็นว่า การที่ ชนาธิป ได้เล่นถึงระดับสโมสรเจลีก ไม่ควรดึงตัวกลับมาเล่นในรายการที่ควรให้โอกาสนักฟุตบอลที่ค้าแข้งอยู่ในประเทศไทยมากกว่า และคิดว่า ซัปโปโร คงไม่ปล่อยตัวชนาธิป ออกมาเล่นในเกมดังกล่าว เนื่องจากใกล้เปิดฤดูกาลเต็มทีแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ควรเรียกมา แฟนบอลไทยไม่เห็นด้วย มธ.ทำหนังสือขอ เมสซี่เจ เตะบอลประเพณี 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง