Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

สมยศ แจงตั้ง‘ศิริศักดิ์’เพื่อช้างศึกเดินต่อเนื่อง - ยันทำทุกทางหาโค้ชเจ๋งคุมทีมชาติ

30 ม.ค. 2562 - 19:02 น.

สมยศ นายกสมาคมลูกหนังไทย ชี้แจงกรณีแต่งตั้ง “โค้ชโต่ย” นั่งกุนซือช้างศึกชุดใหญ่ พร้อมให้ “โค้ชโชค” นั่งผู้ช่วย ทำศึกสี่เส้า รายการพิเศษที่ประเทศจีน เนื่องจากต้องให้ทีมมีความต่อเนื่อง พร้อมยืนยันทำทุกวีธีในการควานหาหัวหน้าโค้ชคนใหม่ที่ดีที่สุด

สมยศ - ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเดินทางไปทำศึก 4 เส้ารายการพิเศษ ที่ประเทศจีน ช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยกุนซือ 2 รายนี้ ฝากผลงานไว้จากการมารับหน้าที่ต่อจาก มิโลวาน ราเยวัช ซึ่งโดนปลดช่วงเอเชียน คัพ 2019 จนพลิกสถานการณ์พาทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายสำเร็จ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์ระบุว่า ทั้ง โค้ชโต่ย และ โค้ชโชค ได้เข้ามาคุมทีมชาติไทย ระหว่างการแข่งขันเอเชียน คัพ 2019 และสำหรับศึก 4 เส้าที่จีน ซึ่งสมาคมยังอยู่ในระหว่างสรรหาโค้ชถาวร มาทำหน้าที่คุมทัพ ดังนั้นเพื่อความต่อเนื่อง จึงได้ตั้ง โค้ชโต่ย และ โค้ชโชค ทำหน้าที่ รายการนี้เป็นรายการพิเศษ ไม่มีระเบียบเรื่องไลเซนส์โค้ชของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงรายการที่จำเป็นต้องใช้โค้ชตามระเบียบ ต้องหาผู้ที่มีคุณสมบัติมารับตำแหน่ง เรื่องนี้ทั้งโค้ชโต่ย และ โค้ชโชค เข้าใจดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระเบียบ เอเอฟซี ระบุว่า หัวหน้าโค้ชทีมชาติที่จะลงแข่งขันในรายการที่เอเอฟซี รวมถึงฟีฟ่ารับรอง จะต้องจบหลักสูตรโค้ชระดับโปร-ไลเซนส์ และผู้ช่วยโค้ช ต้องจบ เอ-ไลเซนส์ ขณะที่ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย จบเอ-ไลเซนส์ เพิ่งเริ่มอบรมโปร-ไลเซนส์ และ โค้ชโชค จบ ซี-ไลเซนส์ ซึ่งยังไม่เข้าตามคุณสมบัติ

ส่วนที่มีข้อสงสัยจากแฟนบอล ในเรื่องวิธีการสรรหาโค้ช ด้วยการเปิดรับสมัคร แต่ไม่ได้ใช้วิธีทาบทามเองนั้น ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า สมาคมได้กระทำทุกรูปแบบ ทุกวิธีการในการคัดเลือกกุนซือคนใหม่ ไม่ใช่เพียงรอรับสมัครอย่างเดียว โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่จะได้รับต่อทีมฟุตบอลชาติไทย

 

อ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมยศ แจงตั้ง‘ศิริศักดิ์’เพื่อช้างศึกเดินต่อเนื่อง - ยันทำทุกทางหาโค้ชเจ๋งคุมทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง