“เทวัญ ลิปตพัลลภ”ประธานคนใหม่พอใจโคราชเก็บชัยชนะเปิดไทยลีก-“สมศักดิ์”ชี้บทเรียนทีม”ค้างคาว”ต้องเร่งแก้ไขมั่นใจมีแต้มนัดบุกเยือนเมืองทอง

เทวัญ ลิปตพัลลภ ให้สัมภาษณ์หลังเก็บชัยชนะ

หลังทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เก็บ 3 แต้มประเดิมการเข้ามาบริหารทีมนัดแรกในฐานะประธานสโมสร

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรคนใหม่ของทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า พอใจกับผลการแข่งขันนัดนี้มาก เพราะเรามาเยือน และได้ 3 คะแนนกลับบ้าน ประเดิมฤดูกาลใหม่ จะทำให้นักเตะมีความมั่นใจมากขึ้น

 

“ดูจากหลายหลายทีมแล้วเนี่ยส่วนใหญ่ก็มีความพร้อม ก็เป็นธรรมดาที่หนักใจ แต่ผมมีความมั่นใจในทีมสวาทแคทเช่นเดียวกัน คิดว่าฤดูกาลนี้จะเป็นการแข่งขันกันแบบสนุกมาก เราเองในการซ้อมทีม 4 ครั้งก่อนเปิดฤดูกาล เมื่อดูจากความพร้อมของนักเตะที่มีอยู่แล้วเชื่อมั่นว่าเรายังบริหารจัดการในทีมได้อยู่”
เมื่อถามว่าจะซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มเติมหรือไม่ ประธานสโมสรนครราชสีมา ตอบว่า ขณะนี้จะพยายามใช้นักเตะที่มีอยู่เดิมก่อนสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ การมารับตำแหน่งประธานสโมสรก็ไม่หนักใจ

 


 

ด้านายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซีกล่าวว่า จากเกมที่ไม่มี คาตาโนะ ฮิโรชิมิ กองกลางของทีม ซึ่งต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อขาซ้ายฉีก ในเกมที่พบ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เมื่อกลางสัปดาห์ ทำให้ช่วงครึ่งแรกของการแข่งขันเป็นเกมที่ลำบาก และมีความกดดันมากขึ้น เมื่อถูกยิงประตู

เทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรคนใหม่ของทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ถ่ายรูปร่วมกับ สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ครึ่งหลังเราเปลี่ยนตัว คัพฟ้า บุญมาตุ่น อดีตกองกลางดีกรีทีมชาติไทยลงไป ทำให้รูปเกมของเราทำได้ดียิ่งขึ้น แต่ผลการแข่งขันที่ออกมา ต้องบอกว่า เมื่อฟุตบอลที่โดนนำประตูไปก่อนแล้ว การตามเอาคืนไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเกมนี้สิ่งที่ประเมินความผิดพลาดได้ คือการให้ทดลองทีมด้วยการให้นักเตะหน้าใหม่ ที่เพิ่งขึ้นมาจากดิวิชั่น 1 ลงสนามมากไป แต่ยังไงผมขอให้กำลังใจนักเตะทุกคน และสต๊าฟของทีมทุกคนด้วย และเชื่อว่าจากผลการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่จะจดจำและนำไปแก้ไขในเกมครั้งต่อไป เพราะผมยังมั่นใจในศักยภาพของทีมเราว่าไปได้ จากที่เห็นว่าตลอดทั้งเกม นักเตะไม่ถอดใจ วิ่งเข้าหาบอลจนวินาทีสุดท้ายถือเป็นสิ่งที่ผมพยายามบอกให้นักเตะทุกคนต้องทำให้ได้ โดยจากนี้ไปจะบอกให้ทุกคนหมั่นฝึกซ้อมให้หนัก ห้ามประมาทเด็ดขาด

 

“แม้เกมนี้ เราจะเก็บแต้มไม่ได้ แต่นัดต่อไปที่ต้องไปเยือนทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันศุกร์ที่ 17 ก.พ. นี้เราต้องพยายามแต้มให้ได้ แม้จะรู้ว่ายาก แต่ต้องพยายาม เพื่อพิสูจน์ถึงความตั้งใจ และพลังของทีม ที่ต้องหาทิศทางและวางหมากเกมให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด” ประธานค้างคาวไฟ กล่าว