Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สมาคมบอล ปัดข่าวโค้ชเกาหลีใต้สนช้างศึก-ชิน แต ยอง แจงไม่เคยพูดถึง

3 ก.พ. 2562 - 19:09 น.

สมาคมบอล ยืนยันชัดเจนไม่มีนายหน้าหรือผู้เกี่ยวข้องกับ ชิน แต ยอง อดีตกุนซือ “โสมขาว”เกาหลีใต้ ลุยฟุตบอลโลก 2018 ติดต่อขอเข้ารับงานคุมช้างศึก ด้านกุนซือมาดหล่อแจ้งสื่อท้องถิ่นเป็นเพียงเรื่องลวง

สมาคมบอล เผยกรณีที่มีข่าวว่าเอเยนต์ ชิน แต ยอง อดีตโค้ชทีม “โสมขาว” เกาหลีใต้ ชุดฟุตบอลโลก 2018 และพาทีมล้ม “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี แสดงความสนใจเข้ามายื่นโปรไฟล์เพื่อคุม “ช้างศึก” ทีมชาติไทยนั้น ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “โจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับข้อมูลว่า ข่าวที่ออกมาน่าจะเป็นข่าวจากตัวเอเยนต์ที่อยากจะเข้ามาเป็นตัวกลางในการนำเสนอ ชิน แตยอง ให้กับทางสมาคม แต่จริงๆ แล้วยังไม่ได้มีการติดต่อกับสมาคมอย่างเป็นทางการ ส่วนตัวรู้จักกับ ชิน แต ยอง เท่าที่ทราบคือกุนซือรายนี้ไม่มีเอเยนต์ดูแล

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“จริงๆ ถ้าหากสนใจสามารถโทรติดต่อเข้ามาได้เลย แต่ตอนนี้ที่ทราบคือยังไม่ได้มีการขยับตัว ข่าวที่ออกมาน่าจะเป็นเรื่องของเอเยนต์มากกว่าที่บอกว่าคนนี้กำลังว่าง และกำลังหาตำแหน่ง เพื่อเชื่อมสมาคมเข้าไป” นายพาทิศ กล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าวาระของ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย จะหมดลงช่วงต้นปี พ.ศ.2563 จะมีผลกับสัญญาของโค้ชใหม่ ที่ต้องอิงตามวาระนายกสมาคมหรือไม่นั้น นายพาทิศ กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะจำนวนเกมที่จะลงเล่นในช่วงที่เหลือยังมีรายการสำคัญๆ แม้จะให้สัญญาระยะสั้น แต่โค้ชน่าจะพร้อมพิสูจน์ตัวเอง ถ้าผลงานดีน่าจะได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อไปไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นนายกสมาคมตาม

ด้าน ชิน แต ยอง กล่าวกับสำนักข่าวยอนฮัป นิวส์ ของเกาหลีใต้ ว่าเรื่องดังไม่เป็นความจริง

“มันไม่เป็นความจริง เรื่องราวนี้ไม่มีความจริง ผมไม่เคยได้ยินและพูดเรื่องนี้เลย ตอนนี้ผมยังอยู่ที่อาบูดาบี (ยูเออี) ดังนั้นการที่มีรายงานข่าวว่าผมหรือเอเยนต์ส่วนตัวมีการเจรกับสมาคมฟุตบอลไทยจึงไม่เป็นความจริงแน่นอน”

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมบอล ปัดข่าวโค้ชเกาหลีใต้สนช้างศึก-ชิน แต ยอง แจงไม่เคยพูดถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง