กาตาร์ หวังสร้างผลงานประวัติศาสตร์ ในฟุตบอลโลก 2022

6 ก.พ. 2562 - 20:40 น.

กาตาร์ หวังสร้างผลงานประวัติศาสตร์ ในฟุตบอลโลก 2022 – ฟีฟ่าดอตคอม รายงานเมื่อ 6 ก.พ. ว่า ฟุตบอลทีมชาติกาตาร์ ทีมซึ่ง 4 ปีที่แล้วไม่สามารถเก็บได้แม้แต่คะแนนเดียวในทัวร์นาเมนต์ AFC Asian Cup ทว่ากับการเป็นแชมป์ครั้งล่าสุดของ ของศึกชิงเจ้าเอเชียที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาตั้งความหวังไว้สูงยิ่งขึ้น กับการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งทีมจะได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยอัตโนมัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กับฟุตบอล Asian Cup ที่เพิ่งจบไป กาตาร์สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ 7 นัดรวดจนครองบัลลังก์แชมป์ในท้ายที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้ ตลอด 39 ปีที่ได้เข้าร่วมแข่งขัน กาตาร์มีสถิติชนะรวมทั้งสิ้นแค่ 6 นัดเท่านั้น

กาตาร์ในยุคการคุมทีมของ “เฟลิกซ์ ซานเชซ บาส” โค้ชชาวสเปน ถือเป็นทีมแห่งอนาคตอย่างแท้จริง ทีมมีการปฏิรูประบบหลายอย่างภายใน ซึ่งผลลัพธ์ก็ได้แสดงให้ชาวโลกได้เห็นกันไปแล้ว

โดย ผู้เล่นส่วนใหญ่ในทีมชุดนี้ มาจากการสร้างทีมตั้งแต่เยาวชน หลายคนเล่นด้วยกันมาตั้งแต่ยู-19 ต่อเนื่องไปสู่ชุดยู-23

ดังนั้น สื่อในประเทศต่างนำเสนอไปในทิศทางเดียวกันว่า พวกเขามีหวังที่จะทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งตนเป็นเจ้าภาพ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

 

ด้านโค้ช เฟลิกซ์ กล่าวว่า “เราสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลกาตาร์ ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานหนักของทุกฝ่าย ผมเชื่อว่าการมีทีมเวิร์กที่ดี ทำให้เราประสบความสำเร็จ ซึ่งเราจะพัฒนาคุณภาพทีมต่อไป เพื่อให้พร้อมสำหรับศึกใหญ่อย่างฟุตบอลโลกครับ”

ฮาซาน อัล เฮย์ดอส กัปตันทีมเสริมว่า “ผมเชื่อว่าคนกาตาร์ตั้งความหวังกับเราไว้สูงมาก ซึ่งพวกเราโชคดีที่ไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง”

อัลโมเอซ อาลี ศูนย์หน้าของทีม ทิ้งท้ายไว้ว่า “เรามุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งบททดสอบแรกอย่าง Asian Cup เราผ่านมาได้แล้ว ต่อไปคือการไปร่วมแข่งโกปา อเมริกา ซึ่งผมเชื่อว่าเราจะได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากที่นั่นครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาตาร์ หวังสร้างผลงานประวัติศาสตร์ ในฟุตบอลโลก 2022
ข่าวที่เกี่ยวข้อง