บอลชายหาดไทยพ่ายญี่ปุ่นได้แค่ชิงที่3ศึกไทยแลนด์ไฟว์

การแข่งขันฟุตบอลชายหาด “ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซ็อคเกอร์ 2017” เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ สนามทรายข้างอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ทีมชาติไทย อันดับ 25 ของโลก พบ ญี่ปุ่น อันดับ 9 ของโลก โดย 2 นัดแรก ไทย มีอยู่ 4 คะแนน หากเกมนี้เก็บผลเสมอได้ จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น ที่ไปยืนรอก่อนแล้ว หลังเก็บชัยชนะได้ 2 นัดรวด

 
เขี่ยบอลเริ่มเกม พีเรียดแรก เป็น ญี่ปุ่นที่ได้ประตูขึ้นนำ ตั้งแต่ น.6 จาก โอซู โมไรร่า แต่ให้หลังอีกนาทีเดียว ศักดา จำปาทอง ก็มาทำประตูตีเสมอให้ไทยเป็น 1-1 น.9 ไทยพลิกนำ 2-1 จากความสามารถเฉพาะตัวของ คมกริช ณ น่าน ที่งัดบอลก่อนตีลังกาเหวี่ยงยิงด้วยขวาเต็มๆ ส่งบอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไป แต่ก่อนจบพีเรียดแรก ทากูยะ อกากูมะ มาซัดประตูตีเสมอให้ ญี่ปุ่น 2-2

 

พีเรียดสอง เกมเริ่มสนุกเร้าใจมากขึ้น น.16 มาซายิกิ โคมากิ มายิงให้ ญี่ปุ่น นำ 3-2 แต่อีก 2 นาทีต่อมา จุลวรรณ ปิ่นแก้ว ก็มาโหม่งบอลเปลี่ยนทางเสียบเสาช่วยให้ทีมไทย ตามตีเสมอ 3-3

 

 

 


 

พีเรียดสาม ทั้งสองทีมยังเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่เป็น ญี่ปุ่น ที่ยิงเพิ่มได้อีก 3 ประตูจาก โอซู โมไรร่า น.27,35 และทากาซูเกะ โกโตะ น.32 ส่วน ไทย ยิงคืนได้ 2 ประตูจาก จุลวรรณ ปิ่นแก้ว น.28 และ โชคดี คเณเร็ว น.30 หมดเวลาการแข่งขัน ไทย พ่าย ญี่ปุ่น ไปอย่างหวุดหวิด 5-6

 

ส่วนผลอีกคู่ ฮังการี ชนะ มาเลเซีย 6-2

 

ทำให้ ไทย ชวดเข้าชิงไปอย่างน่าเสียดาย มี 4 คะแนน เท่ากับ ฮังการี แต่ว่าประตูได้เสียเป็นรอง ทำให้การแข่งขันวันที่ 16 ก.พ. ไทย จะเตะชิงอันดับ 3 พบ มาเลเซีย เริ่มเวลา 15.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศ ญี่ปุ่น พบ ฮังการี เริ่มแข่งขันเวลา 16.30 น.