เมืองทอง เปิดคลินิกสอนลูกหนัง-นำแข้งดังสร้างแรงบันดาลใจเด็กกัมพูชา

เมืองทอง

เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ไทยลีก ขนดาวดังคับทีมลุยกัมพูชา เปิดคลินิกสอนทักษะเยาวชน หวังสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ

 

เมืองทอง – เมื่อ 8 ก.พ. ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา “กิเลนผยอง”เมืองทองยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก นำทัพสต๊าฟโค้ชเยาวชน จัดกิจกรรมคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชนชาวกัมพูชา “คิก แอนด์ แชร์ บาย เอสซีจี” ภายใต้โครงการ “เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ 2019” พร้อมกันนี้ยังนำแข้งซูเปอร์สตาร์ของทีมมาร่วมสร้างแรงบันดาลให้กับเด็กๆ ที่เข้าร่วมครั้งนี้กว่า 200 คน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพงศ์ธนา เดชวิทยาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด เอสซีจี ประจำประเทศกัมพูชา กล่าวว่า “กิจกรรมเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ จัดขึ้ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว เป้าหมายหลักคือแรงบันดาลใจสู่สิ่งที่ดีกว่า เอสซีจี มีการลงทุนในกัมพูชา จึงอยากมีส่วนในการส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลให้กับเยาวชนในท้องที่ มีชีวิตที่ดี รวมถึงมีทักษะด้านฟุตบอล”

“การที่เราจัดให้เด็กๆ มาฝึกในครั้งนี้เพื่อต้องการให้เด็กเหล่านี้ให้ความสำคัญกับกีฬา พร้อมกับพัฒนาคุณภาพชีวิตของพวกเขา ซึ่งสอดคล้องกับเอสซีจีที่มีสโลแกนว่าแรงบันดาลใจสู่สิ่งที่ดีกว่า น้องๆ เยาวชนที่มาครั้งนี้มาจากหลายส่วน ทั้งจากการสมัครผ่านาเฟซบุ๊ก ลูกหลานของพนักงานเอสซีจี รวมถึงลูกหนังของพนักงานบริษัทคู่ธุรกิจของ”

“สิ่งที่เราคาดหวังคือเราอยากให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ ได้เจอตัวจริงกับโค้ช ได้เจอตัวจริงของนักเตะ ซึ่งเป็นขวัญใจของพวกเขาทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้เด็กๆ เหล่านี้มีความมุ่งมั่นที่จะเล่นกีฬา มุ่งมั่นที่จะพัฒนาทักษะ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตจะมีนักกีฬาที่เป็นมืออาชีพหรือระดับชาติที่จะเกิดจากกิจกรรมนี้”

“ตอนนี้ฟุตบอลไทยเป็นที่สนใจในกัมพูชามาก สังเกตได้จากที่เราจัดเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ มาสองครั้ง มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก ขณะที่เกมอุ่นเครื่องมีแฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันอย่างล้นหลาม”

สำหรับโครงการเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ 2019 ขุนพลกิเลนผยองจะลงสนามอุ่นเครื่องพบกับเค ซีเมนต์ กัมพูชา ออล สตาร์ วันที่ 9 ก.พ. ที่โอลิมปิก สเตเดียม เวลา 19.00 น.

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ดาราแห่ถวายพระพรทูลกระหม่อม ‘ทรงพระสเลนเดอร์’ เมย์ พิชญ์นาฏ ปลื้ม หญิงลี ขนลุก!
บทความถัดไปกรมสุขภาพจิต ชี้วิธีตั้งรับอาการเครียด ข่าวเลือกตั้ง แนะ 5 วิธีบรรเทา ไม่ไหวโทร 1323!