มาโน โพลกิง เซ็งแบงค็อกจบสกอร์ไม่คม - ติงเปาให้จุดโทษฮานอยง่ายไป

12 ก.พ. 2562 - 22:29 น.

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เสียใจหลัง “แข้งเทพ”แบงค็อก ยูไนเต็ด เจ้าของรองแชมป์ไทยลีก 2018 พลาดท่าแพ้ฮานอย เอฟซี คาบ้าน ร่วงแชมเปียนส์ลีก เร้าลูกทีมฮึดล่าความสำเร็จในประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ “แข้งเทพ”แบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับว่าบรรยากาศหลังเกมที่เปิดบ้านแพ้ฮานอย เอฟซี 0-1 ตกรอบเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน นั้นเต็มไปความเสียใจ ทั้งที่เล่นในบ้านตัวเองแต่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กุนซือลูกครึ่งเยอรมัน-บราซิลกล่าวว่า “บรรยากาศหลังเกมค่อนข้างแย่ ทุกคนอยู่ภายใต้ความเสียใจกับการพ่ายแพ้นัดนี้ บางคนถึงกับร้องไห้ออกมา เกมนี้เป็นการพ่ายแพ้ที่น่าเจ็บปวด เพราะเราคาดหวังสูงกับเกมนี้ เราเตรียมทีมมานาน เราตินักเตะคนไหนไม่ได้เลย เพราะทุกคนพยายามเต็มที่แล้ว”

“ครึ่งแรกรูปเกมเรามาช้า ครึ่งหลังมีโอกาส แต่จบสกอร์ไม่ได้ ส่วนลูกโทษท้ายเกมของฮานอยในความคิดของผม ผมคิดว่าได้ง่ายไป ส่วนด้านนักเตะต่างชาติ เราไม่ได้มองว่าเขาเล่นไม่เข้ากัน เพียงแต่ไม่มีจังหวะจบสกอร์ แต่เชื่อมั่นว่าพวกเขาจะทำได้ดีขึ้นในเกมไทยลีก

“แม้จะพ่ายแพ้ในเกมนี้เราไม่กังวลว่าจะส่งผลในลีก เพราะทุกคนมีบทเรียนจาก 2 ปีที่ผ่านมา ที่เราแพ้ยะโฮร์ (รอบคัดเลือก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบสอง) แต่พอกลับมาสู่ลีกเราทำได้ดี เชื่อมั่นว่าหนนี้เราจะทำได้ดีกลับสู่เป้าหมายลุ้นแชมป์ได้อีกครั้ง

“เรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินผมไม่อยากแสดงความคิดเห็น เสียดายอยู่เหมือนกันที่เราไม่ได้ในจังหวะที่ควรได้ อย่างไรก็ดี ขอแสดงความยินดีกับฮานอย เอฟซี และขอให้โชคดีในเกมต่อไป สุดท้ายนี้เราขอมุ่งมั่นต่อไป ตั้งเป้าต้องมีถ้วยแชมป์สักใบในปีนี้”

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาโน โพลกิง เซ็งแบงค็อกจบสกอร์ไม่คม - ติงเปาให้จุดโทษฮานอยง่ายไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง