เปิดตัว16เยาวชน ‘Fox Hunt’ รุ่นที่ 2 บินลัดฟ้าฝึกทักษะลูกหนังเลสเตอร์ ซิตี้

“จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทยหนึ่งเดียวในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารของกลุ่มบ.คิง เพาเวอร์ นำโดย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดแถลงข่าวเปิดตัวเยาวชนไทย 16 คน ในโครงการ “Fox Hunt” รุ่นที่ 2 ที่ได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษาในระดับมัธยมปลาย ระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แบรนด์แอมบาสเดอร์ เลสเตอร์ ซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี่ ประจำประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ร่วมคัดเลือกเยาวชนโครงการครั้งนี้

นายอัยยวัฒน์ เผยว่า “ทาง คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นโอกาสที่จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ เรามีความพร้อมในด้าน Facilities ต่างๆ สนามฝึกซ้อมทุกอย่างเป็นระบบที่ดีมาก ซึ่งเลสเตอร์ได้ถูกรับรองว่าเป็น 1 ใน 10 ศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งตรงนี้เป็นจุดได้เปรียบของเรา จึงทำให้เกิดโครงการ Fox Hunt นี้ขึ้นมาเพื่อวางพื้นฐานให้กับเยาวชนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลแบบมืออาชีพ”


“นอกจากสนับสนุนในด้านฟุตบอลแล้ว หัวใจหลักของโครงการนี้คือ การสนับสนุนทุนการศึกษามูลค่ากว่า 15 ล้านบาทต่อคนให้น้องๆ ในโครงการได้มีโอกาสเรียนในระดับไฮสคูลที่ Radcliffe College ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำของเมืองเลสเตอร์ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง เพื่อนำความรู้กลับมาพัฒนาต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ซึ่งการลงทุนนำเด็กเยาวชนไทยไปอยู่ที่อังกฤษ เราต้องเตรียมความพร้อมและมีรายละเอียดค่อนข้างมาก โครงการนี้เราทำรุ่นแรกตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากเยาวชนทั่วประเทศไทย และน้องรุ่นแรกทั้ง 16 คนจะจบการศึกษากลับมาประมาณเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจะมีบางคนที่มีศักยภาพอาจจะได้เล่นในยุโรปต่อ ส่วนบางคนก็อาจจะได้เล่นในโซนเอเชียและสโมสรดังๆ ในเมืองไทย”

จากนั้นนาสยอัยยวัฒน์ ได้มอบเกียรติบัตรให้แก่เยาวชนในโครงการ “Fox Hunt” รุ่นที่ 2 ทั้ง 16 คน ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู : ถิรวุท สรวลสรรค์, ธราเทพ โต้ะบุสอ, กองหลัง : อัชริยะ แสงทับทิม, ฟาฮัจญ์ หมัดหีม, ณรงค์ศักดิ์ เหล่าศรี, สุวิจักขณ์ มูลแก้ว, ชาญชัย ผลจำเริญ, กองกลาง : วัชรพงษ์ ตันกิจเจริญ, ณพนันท์ ทิพย์อักษร, วรากร เขตสมุทร, พบธรรม วันดี, กองหน้า : พัสกร วงศ์คำ, ธนธรณ์ น้ำจันทร์, ยุทธนา ล่าวหิ้น, ณัฐภัทร วงษ์แสนสุข, ภีมวัจน์ ชีวยะพันธ์