‘ซิโก้’อยากเซ็นสัญญาใหม่ คุมทัพช้างศึกใจจะขาด

เมื่อ 17 ก.พ.ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แบรนด์แอมบาซาเดอร์เลสเตอร์ ซิตี้ อคาเดมี่ ประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าของสัญญาฉบับใหม่ในการคุมทัพ”ช้างศึก”ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายหลังร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวเยาวชนไทย 16 คน ในโครงการ “Fox Hunt” รุ่นที่ 2 ว่า ถึงตอนนี้ในส่วนของตนพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากให้ฝ่ายกฎหมายแก้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เสร็จสิ้น ในวันที่ 18 ก.พ.จะเข้าพบ“บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คงจะได้พูดคุยรายละเอียดกัน หากถามตนว่าจะเซ็นเมื่อไหร่ บอกเลยว่าอยากเซ็นใจจะขาดแล้ว

“ซิโก้”ยังเผยถึงแผนการเตรียมทีมชาติว่าจะเรียกนักเตะหลังวันที่ 11-12 มี.ค. หลังจากลีกหยุดพัก ส่วนความคาดหวังกับผลงาน 5 นัดที่เหลือของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ต้องประเมินตัวเองด้วยว่าที่ผ่านมาไทยเคยชนะซาอุดีอาระเบียถึง 5 ลูกมั้ย เคยชนะญี่ปุ่นมั้ย แต่ถ้าจะบอกว่าซิโก้ต้องชนะ 5 นัดรวด ต้องลองมาทำงานตรงนี้ดู


หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก ยังกล่าวถึงผลผลิต “Fox Hunt” รุ่นที่ 1 ซึ่งไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ 2 ปีครึ่งและจะกลับมาในเดือนก.ค.นี้ว่า แต่ละคนถูกจองตัวกันหมดแล้ว บางคนอาจได้เล่นในยุโรปต่อ บางคนอาจได้เล่นในเอเชีย ในอาเซียน และบางคนได้กลับมาเล่นในไทย ส่วนทีมชาตินั้น เด็กชุดนี้อายุ 18-19 ปี ขึ้นอยู่กับว่าโค้ชแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 19 ปี หรือรุ่น 22 ปีที่เตรียมซีเกมส์ต้องมาดูกัน