“นวพล”ฟิตสุดๆรอชิงแชมป์โลก WBC ที่ว่าง “เฮอร์นันเดซ”ประกาศลั่นก่อนมาไทย เม็กซิกันอันตรายทุกคน

“นวพล”รองอันดับ 1 ลงนวมโหดหนักกว่าชกจริง รอชน”เฮอร์นันเดซ”รองอันดับ 2 จากเม็กซิโก ศึกใหญ่ ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต(112 ปอนด์) ที่ว่าง ของสภามวยโลก WBC ที่อาคารนิมิบุตร วันเสาร์ที่ 4 มี.ค.นี้ ถ่ายทอดสด ช่อง 3 HD ตั้งแต่เวลา 18.00 น.

ศึกชิงแชมป์โลกสถาบันใหญ่ไฟต์นี้ เก็บค่าตั๋วเข้าชมด้วยสนนราคา 100, 300, 500 และ 1500 บาท ภายใต้การสนับสนุนของ บ.บีอีซี เทโร โดย“เสี่ยฮุย”สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์การันตี เรื่องแสงสีตระการตา ไม่ต่างกับการชมมวยโลกแบบ ท็อปแร็งค์ เลยทีเดียว

ความเคลื่อนไหวของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รองอันดับ 1 ลงนวมใกล้ครบ 299 ยกตามเป้าแล้ว หลังจากเมื่อ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ลงนวมยาวแบบชกจริง 12 ยก โดยมี สุริยัน พี่ชายแท้ๆ และ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตสองแชมป์โลกช่วยกันลงนวมแบบสองคนผลัด จากนี้ไปจะลดการลงนวมลดลงให้เหลือ 8 ยก 4 ยก และเริ่มเน้นล่อเป้าทวนเชิง ควบคุมกับการทำน้ำหนักตัวให้ได้ตามพิกัด เชื่อว่าถึงวันชกความฟิตเกินร้อยเปอร์เซ็นต์


ขณะที่ ฮวน เฮอร์นันเดซ เม็กซิกันอันตราย รองอันดับ 2 พร้อมด้วยยูเดล เรเยส ดาวรุ่งเพื่อนร่วมชาติ ที่จะมาชกกับ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น สายเลือดใหม่ร่วมรายการครั้งนี้ ต่างให้ข่าวกับสื่อท้องถิ่นที่เม็กซิกันบ้านเกิด มั่นใจจะมาน็อกนักชกไทยถึงในบ้านทั้งสองราย เพื่อประกาศศักดาให้ชาวเอเชียตระหนักว่า มวยเม็กซิกันนั้นอันตรายทุกคน

จากแหล่งข่าว NOTIFGHT รายงานว่า ทั้งคู่เก็บตัวบนภูเขาตลอดสองเดือน สภาพความพร้อมก่อนถึงวันชก เชื่อมั่นว่าจะต้องมาเก็บชัยชนะในเมืองไทยได้อย่างแน่นอน

สำหรับคณะของ”เชอริโตส” เฮอร์นันเดซ จะเดินทางถึงไทยก่อนถึงวันชกราวหนึ่งสัปดาห์