คาร์ดิฟฟ์ ร้องช่วยสอบกรณี ซาลา ย้ายทีม – ชี้เอเย่นต์นักเตะส่อพิรุธ

ดาร์ดิฟฟ์

เดอะซันรายงานเมื่อ 18 ก.พ. ว่า สโมสรฟุตบอล คาร์ดิฟฟ์ ซิตี ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องในวันนี้ว่า พบความไม่โปร่งใสในการเจรจาซื้อขายตัวนักเตะ เอมิลิอาโน ซาลา พร้อมเสนอให้ฟีฟ่า, เอฟเอ ตลอดจนสำนักงานตำรวจช่วยเข้ามาสืบสวนกรณีนี้อย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทางคาร์ดิฟฟ์ยังคงปฏิเสธการจ่ายเงินก้อนแรกจากราคาค่าตัวทั้งหมด 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 600 ล้านบาท) ให้กับทีมน็องต์ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ซึ่งทางน็องต์ยืนยันเสมอมาว่าทีมจากอังกฤษต้องจ่ายเต็มจำนวน แม้จะรู้สึกเสียใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็ตาม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านคาร์ดิฟฟ์แถลงข้อสงสัยสิบข้อต่อสังคม ดังนี้ ซาลามีสภาพเป็นนักเตะของน็องต์อยู่หรือไม่ขณะขึ้นเครื่องบิน, ทำไมถึงนั่งเครื่องบินเล็กแล้วบินฝ่าสภาพอากาศย่ำแย่ ทำไมไม่โดยสารเครื่องบินพาณิชย์ตามปกติ, ใครจัดการเรื่องการเดินทาง, ทำไมเจ้าของเครื่องบินถึงไม่ยอมแสดงตน, เครื่องบินมีใบอนุญาตหรือไม่, นักบิน เดวิด อิบบอตสัน มีใบอนุญาตรับ-ส่งผู้โดยสารหรือไม่, มีบุคคลที่ 3 ที่ถือสิทธิ์ในตัวซาลาหรือไม่, บอร์กโดซ์ ต้นสังกัดเก่าจะต้องได้รับส่วนแบ่งจากค่าตัวนี้หรือไม่, วิลลีย์ แม็กเคย์ เอเย่นต์ของซาลาได้รับส่วนแบ่งเท่าไร และมีกลุ่มไหนที่จะได้รับส่วนแบ่งจากการย้ายทีมครั้งนี้บ้าง

อ่านข่าว – ผลชันสูตรเผย เอมิลิอาโน ซาลา เสียชีวิตจากบาดแผลที่ศีรษะและลำตัว
อ่านข่าว – โลกลูกหนังเศร้า! ผลชันสูตรศพในซากเครื่องบินยืนยันเป็นร่างของ เอมิลิอาโน ซาลา
อ่านข่าว – ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ทีมค้นหาพบแล้ว ซากเครื่องบิน ซาลา ก้นทะเลลึก
อ่านข่าว – แข้งดังร่วมไว้อาลัย เอมิลิอาโน ซาลา เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

โดยประเด็นสำคัญก็คือ คาร์ดิฟฟ์อยากรู้ว่า วิลลีย์ แม็กเคย์ โก่งค่าตัวนักเตะเกินจริงหรือไม่ และพยายามลดค่าใช้จ่ายดำเนินการต่างๆ จนนำไปสู่อุบัติเหตุด้วยหรือไม่

ด้านงานศพของนักเตะผู้จากไป ได้จัดพิธีเสร็จสิ้นแล้วท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และเพื่อนฝูงในวงการฟุตบอล

 

บทความก่อนหน้านี้ดูอีกครั้ง! นโยบาย 9 ข้อ ปฏิรูปกองทัพ อนาคตใหม่ ทหารไม่ยุ่งการเมือง
บทความถัดไปทีวีอิหร่าน ยกเลิกถ่ายทอดฟุตบอลบุนเดสฯ – หลังเห็นกรรมการเป็นหญิง