ลิเวอร์พูล และ เชลซี ใจตรงกันเล็งจะคว้าตัว เคเฟรน ตูราม นักเตะวัย 17 ปีของโมนาโก ลูกชายคนเล็กของ ลิลิยง ตูราม แบ๊กตำนานทีมชาติฝรั่งเศส โดยคาดว่าโมนาโก จะจำใจปล่อยตัวแบบลดราคาในช่วงปิดฤดูกาลนี้
เคเฟรน ได้รับการจับตามองในฐานะดาวรุ่งของฝรั่งเศส ยังไม่ได้เซ็นสัญญานักเตะอาชีพกับโมนาโก แต่โชว์ฟอร์มโดดเด่นในทีมอคาเดมี่ของโมนาโกอย่างต่อเนื่องโดยมี ยูเวนตุส อดีตต้นสังกัดของพ่อส่งทีมงานมาดูฟอร์มเป็นระยะๆ และเคยถูกส่งลงสนามในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ในเกมกับแอตฯมาดริดมาแล้ว และล่าสุด เคเฟรน เพิ่งจะยิงประตูสุดสวยในเกม โมนาโก แพ้ เชลซี 1-3 ในฟุตบอลยูฟ่า ยูธ ลีก
อ่าน – ยุคทองตราไก่! ซีดาน เผยภาพนัดดินเนอร์เพื่อนร่วมทีมชาติแชมป์โลก 1998
อย่างไรก็ตาม ตูราม ผู้พ่อ เป็นคนแนะนำลูกชายไม่ให้เซ็นสัญญานักเตะอาชีพที่นี่ เนื่องจากต้องการเห็น ตูราม จูเนียร์ พัฒนาไปในแนวทางที่เหมาะสมที่ครอบครัววางไว้ ประกอบกับ โมนาโก ในปัจจุบันไม่อยู่ในยุคที่รุ่งเรืองและมีความพร้อมเพียงพอกับศักยภาพของลูกชาย ทำให้สโมสรจากอังกฤษ มีความได้เปรียบพอสมควรที่จะรับตัว เคเฟรน ไปสร้างต่อ