สหรัฐอเมริกาตั้ง สตีฟ สตริกเกอร์ เป็นกัปตันทีมลุยศึกกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2020

21 ก.พ. 2562 - 15:25 น.

สตริกเกอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา เพื่อเผชิญหน้าทีมยุโรปในศึกกอล์ฟประเพณีระดับโลก ไรเดอร์ คัพ 2020 นับเป็นกัปตันทีมคนแรกที่ไม่เคยมีแชมป์เมเจอร์ติดมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สตีฟ สตริกเกอร์ โปรกอล์ฟจอมเก๋า ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เพื่อทำศึกกับทีมยุโรปในกอล์ฟประเพณีระดับโลก รายการไรเดอร์ คัพ 2020 นับเป็นกัปตันสหรัฐอเมริกาคนแรกที่ไม่เคยได้แชมป์เมเจอร์เลย

สตริกเกอร์วัย 51 ปี เคยได้แชมป์พีจีเอทัวร์มาทั้งหมด 12 รายการ นับตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 1990 แต่ทำผลงานในเมเจอร์ได้ดีที่สุดเพียงรองแชมป์รายการพีจีเอ แชมเปียนชิพ 1998 นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยลงแข่งในไรเดอร์ คัพ 3 ครั้ง


โปรจอมเก๋าที่กลายเป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกาคนที่ 29 เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกกระตือรือร้นมากกับรายการนี้ เราต้องการคว้าแชมป์หนนี้ให้ได้อย่างยิ่ง ผมอยากช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ขณะที่ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ออกโรงหนุนหลังการแต่งตั้งครั้งนี้ด้วยเช่นกัน “สตีฟเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เราทุกคนรู้สึกว่านี่ถึงเวลาของเขาแล้ว เขาเป็นคนที่สื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นได้ดีมาก และมักจะนำความคิดเห็นของแต่ละคนมาปรับใช้”

ทั้งนี้ฝั่งยุโรปที่เป็นแชมป์เก่าปี 2018 ได้ประกาศว่าเลือก เปแดรก แฮร์ริงตัน โปรชาวไอร์แลนด์วัย 47 ปี เป็นกัปตันทีมตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว โดยการแข่งขันปี 2020 สหรัฐอเมริกาจะเป็นเจ้าภาพ แข่งขันกันที่รัฐวิสคอนซิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สหรัฐอเมริกาตั้ง สตีฟ สตริกเกอร์ เป็นกัปตันทีมลุยศึกกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง