มิไฮโล เปโตรวิช ยก‘ชนาธิป’คลาสเทียบนักเตะระดับโลกเช่นอิเนียสต้า

22 ก.พ. 2562 - 17:06 น.

มิไฮโล เปโตรวิช นายใหญ่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ระบุ ในมุมมองของตนนั้น ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยมีความคล้ายคลึงกับ อันเดรส อิเนียสต้า พอตัว พร้อมชม ชนาธิป ด้วยว่าเอาจุดด้อยมาใช้เป็นประโยชน์ได้ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น กล่าวว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคนเก่งชาวไทย มีสไตล์และรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับ อันเดรส อิเนียสต้า อดีตมิดฟิลด์ บาร์เซโลน่า ที่ปัจจุบันอยู่กับ วิสเซล โกเบ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ชนาธิป ซึ่งแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ตั้งฉายาให้ว่า “เมสซี่เจ” นั้น โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นสุดๆ กับ ซัปโปโร เมื่อฤดูกาลก่อน จนเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมจบฤดูกาล 2018 ด้วยอันดับที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรจากการเป็นอันดับ 4 โดยผลงานของเขาทำให้เจ้าตัวมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของเจลีก ประจำซีซั่นที่แล้วด้วย

เปโตรวิช เผยระหว่างการร่วมงานแถลงข่าวการเปิด 2019 ของเจลีกว่า “ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าในเจลีกมี อิเนียสต้า อยู่ 2 คน แน่นอนว่าคนหนึ่งคือ อิเนียสต้า ตัวจริงเสียงจริง ส่วนอีกคนคือ ชนาธิป ผมคิดว่าเขาให้ความรู้สึกที่คล้ายกัน”

กุนซือวัย 61 ปียังกล่าวชม ชนาธิป ด้วยว่าสามารถเปลี่ยนจุดอ่อนจากการที่เป็นคนตัวเล็กให้เป็นข้อได้เปรียบได้ “หลังจากนี้เป็นต้นไปเขาจะเก่งขึ้น ชนาธิป ตัวเล็ก และอาจจะถูกมองว่ามันทำให้เขาเสียเปรียบในหลายด้าน แต่เขาเป็นนักเตะประเภทที่เปลี่ยนให้มันเป็นข้อได้เปรียบได้ เขาเอามันมาใช้เป็นประโยชน์ในด้านความคล่องตัว การจัดการกับบอล ความเร็ว รวมถึงการเล่นแบบเฉลียวฉลาดและความสามารถในการเลี้ยงบอล การเปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นข้อได้เปรียบได้คือจุดแข็งของเขา”

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิไฮโล เปโตรวิช ยก‘ชนาธิป’คลาสเทียบนักเตะระดับโลกเช่นอิเนียสต้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง