Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

สองล้อไทยใช้ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ไฮไลต์จัดจักรยานเสือภูเขาเอเชีย 2020

26 ก.พ. 2562 - 20:34 น.

สองล้อไทยใช้ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ไฮไลต์จัดจักรยานเสือภูเขาเอเชีย 2020

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย หรือเอซีซี ครั้งที่ 1 / 2019 ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งในเนื้อหาของการประชุมนั้น ที่ประชุมแสดงความยินดีกับชาติสมาชิกในเอเชีย ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ในการแข่งขันจักรยานระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องในรอบปี 2018 รวมถึงมีกิจกรรมการแข่งขันและการพัฒนาบุคลากรของภูมิภาคอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

 

สำหรับในรอบปี 2019 เจ้าภาพการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์เอเชียในประเภทต่าง ๆ ประกอบด้วย มาเลเซีย เจ้าภาพจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน / อุซเบกิสถาน เจ้าภาพจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 23-28 เมษายน / เลบานอน เจ้าภาพจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคม ต่างก็รายงานความคืบหน้าและความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ รวมทั้งเกาหลีใต้ ที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในเดือนตุลาคม 2562 ก็ยืนยันความพร้อมโดยเฉพาะสนามเวลโลโดรมแห่งใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ

อ่าน - บาร์เซโลนา เชิญแข้ง หมูป่า ร่วมทัวร์นาเมนต์บอลเด็กปีหน้า
อ่าน - เมสซี่ อัดคลิปส่งกำลังใจหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง เผยติดตามข่าวอยู่ตลอด
อ่าน - แมนฯยูรับ‘หมูป่า’ สู่ถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด
อ่าน - หมูป่าคึกคัก บินลัดฟ้าสู่โอลด์แทรฟฟอร์ด ชม ‘‘แมนยู” ฟาดแข้ง“เอฟเวอร์ตัน”

ทั้งนี้ ที่ประชุมแสดงความเป็นห่วงกรณีการแข่งขันประเภทลู่ ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะจัดคร่อมปีเป็นครั้งแรกเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแข่งขันโดยเฉพาะรายการใหญ่อย่างเวิลด์คัพและจักรยานลู่ชิงแชมป์โลก และเนื่องจากเป็นการแข่งขันก่อนปี 2020 ที่ประชุมมอบหมายให้มร. อมาจิต ซิงห์ กิล หารือกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติหรือยูซีไอ ในเรื่องกรอบอายุของนักกีฬาที่จะลงแข่งขันว่าโดยเฉพาะในรุ่นเยาวชนที่กติกากำหนดอายุไว้ระหว่าง 17-18 ปีเท่านั้น เพื่อความชัดเจนสำหรับทุกฝ่าย

“ที่น่ายินดีสำหรับวงการกีฬาสองล้อไทยก็คือ ที่ประชุมลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ไทยเราได้เป็นเจ้าภาพจัดจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2020 หลังจากที่นายณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ผู้ตัดสินกีฬาจักรยานนานาชาติ ในฐานะผู้แทนสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯนำเสนอแผนการจัดการแข่งขัน ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยาน ฯบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับจังหวัดเชียงรายที่จะรับเป็นเจ้าภาพ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563” โดยชูประเด่น แหล่งท่องเที่ยว “ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” หลังปรากฏการณ์ช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ได้อย่างปลอดภัยและสร้างชื่อเสียงก้องโลก เป็นจุดขายในการนำเสนอเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะให้นักปั่นเสือภูเขาที่มาแข่งขันได้เที่ยวชม

พลเอกเดชากล่าวว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2020 นั้น นักปั่นครอสคันทรีทั้งชายและหญิง จะมีโอกาสที่จะเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ ในห้วงสุดท้าย ก่อนที่จะถึงเส้นตายการเก็บคะแนนสะสมในเดือนพฤษภาคม 2563 ตามกำหนดของยูซีไอ

ทั้งนี้ นอกเหนือจากการคัดเลือกเจ้าภาพจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชียดังกล่าว ที่ประชุมกรรมการบริหารเอซีซี ยังได้พิจารณาคัดเลือกสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2021 และ ให้คาซักสถานเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์เอเชีย 2021 ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองล้อไทยใช้ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ไฮไลต์จัดจักรยานเสือภูเขาเอเชีย 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง