อูไน เอเมอรี่ กุนซือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล บ่นอุบ หลัง โซคราติส ปาปาโดปูรอส โดนใบแดง ก็ทำให้ สถานการณ์ของ อาร์เซนอล ระส่ำระสาย และไม่สามารถครองเกมได้เลยก่อนพ่าย แรนส์ ไปอย่างยับเยิน 1-3 ในฟุตบอล ยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ฝรั่งเศส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เราครองเกมได้ใน 40 นาทีแรก และยิงได้ แต่หลังจากได้ใบแดง เราไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย และเมื่อตาม 1-2 ทุกอย่างยากไปหมด เราพยายามจะรักษาสกอร์ แต่ 90 นาทีแรกเป็นของแรนส์ เรายังมีอีก 90 นาทีที่จะกลับไปเล่นต่อหน้าแฟนบอลของเรา เราหวังในทางบวก และมันจะเป็นเกม. 11 กับ 11 คนอีกครั้ง”

อ่าน – แรนส์ ทำแสบรัวแซง อาร์เซนอล 10 ตัว เก็บชัยนัดแรก ยูโรปาลีก (คลิป)
อ่าน – ใครก็ไม่เอา! อาร์เซนอลเร่ขายโอซิล ลดราคาไปลีกอิตาลี..แต่โดนปฏิเสธ

โดยสื่ออังกฤษระบุว่า ใบแดงของ โซคราติส อาจจะทำให้ อาร์เซนอล ต้องสูญเสียรายได้มหาศาล หากต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโรปา เนื่องจากทีมต้องการคว้าแชมป์ เพื่อ ตั๋วกลับไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งจะทำให้ม่ีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์, ค่าบัตรผ่านประตู, เงินโบนัสจากรอบต่างๆ รวมทั้งเงินรางวัลรวมๆกว่า 100 ล้านปอนด์ และแน่นอนว่าจะส่งผลต่องบประมาณในการเสริมทีมฤดูกาลหน้า เนื่องจากสถานการณ์ในลีกของอาร์เซนอลเองอยู่ในอันดับ 5 สถานการณ์ยังไม่แน่นอนมากนักที่จะทำอันดับ เพื่อคว้าโควตาตามปกติได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน