รถถัง จิตรเมืองนนท์ สานฝันมวยเด็ก – สอนมวยฟรีทำดีเพื่อสังคม

รถถัง จิตรเมืองนนท์

รถถัง จิตรเมืองนนท์ สานฝันมวยเด็ก – มวยแม่เหล็กในปัจจุบัน หากไล่เรียงชื่อเป็นรายบุคคล หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ติดโผอยู่ในอันดับต้นๆ ด้วยสไตล์การชกที่ดุเดือด เดินหน้าท้าชน อันเป็นเอกลักษณ์สมชื่อ “รถถัง” บวกความอ่อนน้อมถ่อมตน มีสปิริตของนักกีฬาอย่างเต็มตัว จึงทำให้ความนิยมมีอยู่อย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะเมื่อปีที่ผ่านมารถถังคิวทองถูกจองตัวข้ามเดือน คิวชนคิวชนิดแทบไม่ได้พักผ่อน

นอกเหนือจากการสร้างผลงานบนสังเวียนทั้งในและต่างประเทศแล้ว รถถังยังสละเวลาอันเป็นเงินเป็นทองไปสอนมวยให้เยาวชนตามสถานที่ต่างๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“ล่าสุดผมเดินทางไปสอนนักมวยเด็กที่ค่ายมวยเสือเก้ามวยไทยยิม ที่ชุมชนเดชเจริญ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเจ้าของค่ายเขาเป็นคนรักมวย มีนักมวยเด็กๆ จำนวนมาก ซึ่งนักมวยกลุ่มนี้อยากเจอผม เห็นผมเป็นไอดอล เมื่อผมได้รับการติดต่อจึงหาเวลาไปสอนพวกเขาเรื่องเทคนิคต่างๆ เพื่อให้นำไปต่อยอดและพัฒนาต่อไป ผมอยากให้น้องๆ เจริญรอยตามผม เอาจริงเอาจังเรื่องมวย จะได้ห่างไกลยาเสพติด อาชีพนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเราและครอบครัวได้แน่นอนครับ ผมขอยืนยัน” รถถังกล่าว

รถถัง เผยอีกว่า ได้รับแรงบันดาลใจการทำความดีมาจาก “พ่ออ้วน เมืองนนท์” อดีตหัวหน้าค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ และโปรโมเตอร์ “ศึกเพชรเมืองนนท์” ของสนามมวยเวทีลุมพินี ผู้อุปการะเลี้ยงดูเขาเสมือนลูกชายคนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันแม้พ่ออ้วนจะไม่อยู่แล้ว แต่รถถังก็ยังจดจำคำสอนได้เป็นอย่างดี

“พ่ออ้วนในสมัยที่มีชีวิตอยู่ ชอบช่วยเหลือสังคมและชุมชนแถวบ้าน เอานักมวยที่ขาดโอกาสมาเลี้ยง นักมวยทุกคนในสังกัดจะได้รับการดูแลเสมอภาคกัน ห่วงใยเหมือนลูก ส่งเสียให้ได้รับการศึกษา สิ่งนี้คือแบบอย่างที่ดีที่ทำให้ผมตั้งมั่นปฏิบัติตาม”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ดิ ไอรอนแมน” มนุษย์เหล็กชาวไทยกำลังจะมีขึ้นชกสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองในระดับโลกอีกครั้งในรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ONE: A NEW ERA นัดปักธงชัยเปิดตัวครั้งแรก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ โดยจะเจอกับ “ฮาคิม ฮาเม็ช” ดาวดังจากฝรั่งเศส แชมป์มวยไทยสองสมัย ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นฟลายเวท (61.2 กก.) แฟนมวยสามารถติดตามชมการแข่งขันไฟต์นี้ได้ทางแอพพลิเคชั่น ONE Super App ตั้งแต่เวลา 13.30


อ่านข่าว – เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ ยึด “ออง ลา” ซุปตาร์เมียนมา แบบอย่างความสำเร็จ
อ่านข่าว – แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ หวังมวยหญิงเป็นที่ยอมรับ มีเวทีให้พิสูจน์ฝีมือ

บทความก่อนหน้านี้มิ่งขวัญ ชวนฟังนโยบายเศรษฐกิจใหม่ผ่านเพลงแร็พ โดนใจ-กระชากเสียงวัยโจ๋
บทความถัดไปเครื่องบินเอธิโอเปียตก : เขาโกรธที่พลาดเที่ยวบินนี้ แต่โชคดีที่รอดตาย