โรเบิร์ต โดนปรับ 1 แสน ฐานดูหมิ่นผู้ตัดสินเกมพ่ายสิงห์เจ้าท่า

12 มี.ค. 2562 - 16:00 น.

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมราชบุรี เอฟซี ที่รอดจากความผิดฐานวิจารณ์และดูหมิ่นการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในเกมที่ออกไปแพ้การท่าเรือ เอฟซี 0-1 เมื่อ 3 มี.ค. โดยคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ปรับเงิน 1 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรเบิร์ต – วันที่ 12 มี.ค. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 8/2562 โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ และประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทเป็นประธาน โดยมีวาระเพื่อพิจารณาการแข่งขันกีฬาฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก เกมที่การท่าเรือ เอฟซี เอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไป 1-0 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังจากจบการแข่งขัน ได้ปรากฏคลิปเหตุการณ์ในสื่อออนไลน์ว่าโรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมสโมสรราชบุรีเอฟซี ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ซึ่งการสัมภาษณ์ดังกล่าว ปรากฏข้อความที่ถือเป็นการใส่ความ สบประมาท เป็นการดูหมิ่นการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน ซึ่งเป็นตัวแทนของสมาคมโดยตรง ทำให้เสียชื่อเสียง และเสียภาพลักษณ์สมาคม เพราะไม่เห็นด้วยกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน


คณะกรรมการมีมติเอกฉันท์ ให้ปรับเงินสโมสรราชบุรี เอฟซี เป็นเงิน 100,000 บาท ตามบทลงโทษข้อ 2.10 วิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อ ทำให้เกิดความเสียหายหรือเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือภาพลักษณ์ของสมาคม หรือฝ่ายจัดการแข่งขัน ครั้งแรกปรับ 100,000 บาท และครั้งต่อไปปรับเพิ่มอีกครั้งละ 100,000 บาท หากสโมสรราชบุรีฯ ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินสามารถยื่นอุทธรณ์ได้

โดยพล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ตามที่มีการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ระหว่างการท่าเรือ เอฟซี ที่ชนะ ราชบุรี เอฟซี 1-0 เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ปรากฏว่าโรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการราชบุรี ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขันในลักษณะในเชิงกล่าวหาผู้ตัดสิน ข้อความแรก “เกมนี้กรรมการเลือกผู้ชนะเอาไว้เรียบร้อยแล้ว” เป็นข้อความที่ปรากฏมีหลักฐานชัดเจน คำว่าเกมนี้กรรมการเลือกผู้ชนะเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่คำติชม ไม่ใช่การวิพากษ์วิจารณ์ ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต แต่เป็นการกล่าวหา

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรเบิร์ต โดนปรับ 1 แสน ฐานดูหมิ่นผู้ตัดสินเกมพ่ายสิงห์เจ้าท่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง