วีเออาร์ งดใช้ในไทยลีก 1 สัปดาห์ รอฟีฟ่าร่วมวิเคราะห์การทำงาน

12 มี.ค. 2562 - 17:05 น.

วีเออาร์ หรือเทคโนโลยีวิดิโอช่วยตัดสินจะถูกงดการใช้งานในการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 4 ของฤดูกาลช่วง 15-17 มี.ค. เหตุรอฟีฟ่าร่วมประเมินความเสถียรภาพของระบบ และมุมกล้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วีเออาร์ – สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบ.ไทยลีก จำกัด ประกาศงดทดลองใช้วีดิทัศน์ช่วยในการตัดสิน หรือวีเออาร์ ในเกมโตโยต้า ไทยลีก ระหว่าง 15-17 มี.ค. เพื่อเข้าสู่กระบวนการทดสอบ ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศ (ไอเอฟเอบี) ในขั้นตอนต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยในฤดูกาล 2019 ได้มีการริเริ่มใช้วีดิทัศน์ช่วยตัดสิน ที่เป็นระบบเดียวกับฟุตบอลโลก และเอเชียน คัพ เป็นครั้งแรกกับรายการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก จึงได้มีการทดสอบระบบ เพื่อตรวจสอบความเสถียรของสัญญาณ และรวบรวมข้อมูลปัญหาต่างๆ ที่พบ ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการหารือร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ และคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศ ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อทำการวิเคราะห์ แก้ไข รวมถึงปรับปรุงให้ได้มาตรฐานสากล


สำหรับ โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 4 จะไม่มีการใช้วีเออาร์ เพื่อให้ผู้ตัดสิน ได้ใช้เวลาดังกล่าว ในการประเมินร่วมกับฟีฟ่า และไอเอฟเอบี พร้อมกับแจ้งไปยังสโมสร ในการปรับปรุงบริเวณติดตั้งกล้องวีเออาร์ แต่ละสนาม ก่อนจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบ ถึงกำหนดการทดลองใช้ในขั้นตอนต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีเออาร์ งดใช้ในไทยลีก 1 สัปดาห์ รอฟีฟ่าร่วมวิเคราะห์การทำงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง