‘บีช’ผงาดแชมป์สเตจ9ปั่นทางไกลที่เวียดนาม-พร้อมรางวัลเบสต์ สปรินเตอร์

การแข่งจักรยานทางไกล Biwase Cup 2019 ที่ประเทศเวียดนาม ไทย ส่งนักปั่นชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลงชิงชัย ประกอบด้วย “กัปตัน” ร.อ.หญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน, เพชรดารินทร์ สมราช, ศุภักษร นันตะนะ, ชนิภรณ์ บัตริยะ และ “บีช” ร.ท.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ลงประชันฝีเท้ากับนักปั่นสาวจากทั่วเอเชียทั้งญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน อินโดนีเซีย ออสเตรเลียและทีมนักปั่นเจ้าภาพ จำนวนกว่า 7 ทีม

หลังจากที่เกมแข่งขันผ่านมา 8 สเตจ “เจ้าบีช” ยังคงรักษาผู้นำคะแนนรวมครองเสื้อน้ำเงิน ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มี.ค เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 9 สเตจสุดท้ายของการแข่งขัน ระยะทาง 120 กม. โดยแผนของทีมไทยคือ จุฑาธิป ต้องเก็บ “เจ้าความเร็ว” ให้ได้ทั้งสองจุดและรวมถึงแชมป์สเตจ เพื่อการรักษาเสื้อฟ้าให้อยู่กับ จุฑาธิป ซึ่งเกมการแข่งขันตลอดเส้นทาง สาวนักปั่นไทยคุมเกมโดย จันทร์เพ็ง และนักปั่นสาวไทยไม่เปิดโอกาสให้มีนักปั่นรายใดหนีกลุ่มออกไปได้ สามารถไล่ตามเก็บตลอด ผลปรากฏว่าสาวนักปั่นสาวไทยทำสำเร็จตามแผน จุฑาธิป สปริ้นต์ เก็บแต้มได้อันดับ 1 เก็บจุด “เจ้าความเร็ว” ได้ทั้งสองจุด แถมยังสปรินต์เข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สเตจที่ 9 ได้อีก เป็นการปิดฉากอย่างสวยงาม คว้าเสื้อน้ำเงินด้วยคะแนนรวม 131 คะแนน พร้อมคว้ารางวัล BEST SPRINTER

สรุปผลการแข่งขัน เวลารวมโอเวอร์ออลทีมไทยอันดับที่ 9 จาก 16 ทีม เวลารวมโอเวอร์ออล เพรชดารินทร์ อันดับที่ 14, จันทร์เพ็ง อันดับที่ 32, จุฑาธิป อันดับที่ 34, ศุภักษร อันดับที่ 38, ชนิภรณ์ อันดับที่ 50

บทความก่อนหน้านี้ประชาธิปัตย์ จี้สอบเกณฑ์คนฟัง บิ๊กตู่ ลงพื้นที่ถี่ใกล้เลือกตั้ง ปรามพปชร.เกทับบลัฟแหลก
บทความถัดไปเคาะ หวยการกุศล 11 ล้านฉบับ หาเงิน 6.9 พันล้านช่วยโรงพยาบาล!