ส.บอลจีน แบนยาว ฟู หมิง เปาดังแดนมังกร เป่าจุดโทษมั่ว ศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก

แบนยาว ฟู หมิง เปาดังแดนมังกร
แบนยาว ฟู หมิง เปาดังแดนมังกร

ส.บอลจีน แบนยาว ฟู หมิง เปาดังแดนมังกร เป่าจุดโทษมั่ว ศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก

สมาคมฟุตบอลจีน (CFA) มีคำสั่งลงโทษแบน ฟู หมิง และ กวน ซิง สองกรรมการชาวจีนไม่มีกำหนด หลังจากถูกตรวจสอบเรื่องการตัดสินที่น่ากังขาของทั้งคู่ หลังตัดสินผิดพลาดในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง เหอหนาน เจี้ยนเย่ บุกไปยันเสมอ ซานตง หลู่เหนิง ได้ 2-2

โดย ฟู หมิง กรรมการที่ถูกแฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ ตั้งคำถามถึงการทำหน้า โดนสอบสวนกรณีเป่าจุดโทษปริศนาให้กับ เหอหนาน เจี้ยนเย่ ในช่วงท้ายเกม ทำให้ทีมเยือน สามารถกลับมาตีเสมอเจ้าบ้านได้ 2-2 

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจบเกมบอร์ดบริหารของ ซานตง หลู่เหนิง ยื่นเรื่องร้องเรียนแก่สมาคมฟุตบอลจีนทันที เนื่องจากไม่พอใจที่ ฟู หมิง เป่าให้จุดโทษแก่ทีมเยือนช่วงนาทีที่ 80 ซึ่งเป็นจุดโทษที่มีการถกเถียงกันเป็นอย่างมากว่าสมควรหรือไม่ ทั้งที่จังหวะดังกล่าว บอลโดนหน้ากับล้ำตัวของผู้เล่นซานตง ไม่ใช่เป็นการทำแฮนด์บอลแต่อย่างใด ที่สำคัญ ฟู หมิง ไปดูวีเออาร์ เพื่อประกอบการตัดสินใจแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ ฟู หมิง เคยสร้างความเจ็บปวดให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยมาหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นศึกฟุตบอล U-19 ชิงแชมป์เอเชีย เกมที่ไทย พ่ายเกาหลีใต้ มีจังหวะปัญาแฮนด์บอลปริศนา และในเกมที่สำคัญคือเป่าให้ลูกโทษท้ายเกมแก่ ซาอุดิอาระเบีย จนเอาชนะทีมชาติไทย 1-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 10 ทีมสุดท้าย 

บทความก่อนหน้านี้นรินทร์ กัลยาณมิตร ประธานบอร์ด ธอส. : ข่าวทะลุคน
บทความถัดไปฐานะ การเมือง ฐานะ ประชาธิปัตย์ กับ ระบอบคสช. : วิเคราะห์การเมือง