ราชบุรี ประกาศตั้ง‘ซิโมเน’โค้ชอิตาเลียนขึ้นคุมทัพลุยไทยลีก 2019

25 มี.ค. 2562 - 17:03 น.

ราชบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศแต่งตั้ง มาร์โก ซิโมเน กุนซือชาวอิตาเลียน ขึ้นคุมทัพ แทนที่ของ ฟรานเชสก์ บอสช์ ด้านโค้ชใหม่ราชันมังกร ยืนยันไม่กดดันต้นสังกัดเปลี่ยนเฮดโค้ชบ่อย ชี้เป็นเรื่องปกติของเกมลูกหนัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 โดย “เสี่ยฟลุ๊ค”ธนวัชญ์ นิติกาญจนา รองประธานสโมสร “ราชันมังกร” แถลงข่าวเปิดตัว มาร์โก ซิโมเน กุนซือชาวอิตาเลียน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ แทนที่ ฟรานเชสก์ บอสช์ ที่ห้องแถลงข่าวสโมสร เมื่อ 25 มี.ค.

มาร์โก ซิโมเน กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชบุรี ผมเลือกที่นี่ เพราะเชื่อมั่นว่าสโมสรแห่งนี้จะประสบความสำเร็จได้ แม้ไม่ใช่สโมสรเก่าแก่ แต่เชื่อว่าจะสามารถทำให้สำเร็จได้ เนื่องจากมีโครงสร้างที่ดี มีความพร้อมในทุกด้าน รู้ถึงความตั้งใจของสโมสรทีมงานบริหาร นักเตะ และทุกคนในสโมสร ที่ต้องการจะประสบความสำเร็จ มันเป็นงานที่ท้าทายจึงตัดสินใจมารับงานนี้”

“การเปลี่ยนโค้ชบ่อยไม่ใช่เฉพาะไทยลีก เมื่อผู้บริหารเห็นปัญหาและต้องแก้ไข แน่นอนต้องมีการเปลี่ยนทุกลีกเป็นเหมือนกัน ผมไม่หวั่นหรือกังวลอะไรมันเป็นเรื่องปกติ ลีกไทยเป็นลีกที่แข็งแกร่ง ผมรู้ว่าในทีมมีผู้เล่นดีอยูแล้ว ผมทำการบ้านมาหลายเกม ผมรู้ว่าต้องแก้ไขทำให้ทีมดีขึ้นอย่างไร ตอนนี้ไทยลีกดีขึ้นมากว่าตอนที่ผมเคยมาอย่างมาก ที่ผ่านมามีกุนซือบิ๊กเนมหลายรายเข้ามาทำงานในไทยลีก ไม่ว่าจะเป็น สเวน-โกรัน อีริคส์สัน, ร็อบบี้ ฟาวเลอร์, คริสเตียน ซีเก้ ฯลฯ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ผมเองไม่อยากพูดถึงโค้ชคนอื่น อยากโฟกัสที่ตัวเอง ทุกอย่างอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคน ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด”

“ผมยังไม่อยากประเมินว่าจะทำผลงานอย่างไร การเปลี่ยนแปลงช่วงแรกจะยากในการปรับตัว แต่หากทุกคนปรับได้ตามที่ผมต้องการได้เร็ว เชื่อว่าเราจะมีทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน ส่วนสำคัญคือผู้เล่น ที่จะต้องมีทัศนะคติที่ดี เพราะจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ งานแรกของผมคือการเปิดบ้านรับมือเอสซีจี เมืองทอง แต่ผมจะขอโฟกัสกับการทำงานที่นักเตะของตัวเองก่อน เราจะทำงานของเราให้ดีและพร้อมที่สุด ช่วงนี้สิ่งสำคัญผมจะเรียนรู้นักเตะของผมให้เร็วที่สุด”


 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชบุรี ประกาศตั้ง‘ซิโมเน’โค้ชอิตาเลียนขึ้นคุมทัพลุยไทยลีก 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง