โค้ชโต่ย ยอมรับสู้อุรุกวัยไม่ได้ - หวังเห็นขุนพลจอมโหดถึงแชมป์บอลโลก

25 มี.ค. 2562 - 21:31 น.

โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่ทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ยอมรับความพ่ายแพ้ หลังโดนอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก เดินหน้าไล่ถล่มได้เพียงรองแชมป์ไชน่า คัพ 2019 หวังเห็นชาติละตินทีมนี้ก้าวถึงตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลก ในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์แถลงข่าว หลังจบเกมแพ้ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก 0-4 ที่กว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ นครหนานหนิง เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยขุนพลจอมโหด ได้ 4 ประตูจาก มาเทียส เบชิโญ นาทีที่ 6, กัสตอน เปเรโร นาที 38, คริสเตียน สตูอานี นาที 58 และ มักซิมิเลียโน โกเมซ นาที 88 ทำให้ ช้างศึก เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป และได้รองแชมป์รายการนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่ทำให้ทีมชาติไทย ได้เข้ามาแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ถือว่าหาได้ยาก และการจัดการแข่งขันทำได้ดีมาก ทั้งที่พัก การเดินทาง การจัดการ ทุกอย่าง หวังว่าทีมชาติไทย จะได้มาร่วมการแข่งขันอีกครั้ง”

“นอกจากนี้ ยังขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่สู้กันเต็มที่แล้ว และต้องขอชื่นชมทีมอุรุกวัย ทีมระดับโลก ที่มอบประสบการณ์นี้ให้กับทีมชาติไทย และหวังว่าครั้งหน้า ทีมชาติอุรุกวัยจะได้แชมป์ฟุตบอลโลก”

“วันนี้ชนาธิปไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ เพราะว่าศักยภาพของน้องๆ นักเตะทีมชาติไทย ต่างจากอุรุกวัย ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ทำให้ชนาธิป ไม่สามารถแสดงความสามารถออกมาได้เต็มที่ เพราะว่าทางอุรุกวัย เล่นเกมเพรสซิง จนนักเตะไทยเล่นลำบาก”

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” 2019 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชโต่ย ยอมรับสู้อุรุกวัยไม่ได้ - หวังเห็นขุนพลจอมโหดถึงแชมป์บอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง