พล.ต.อ.โกวิท เบิร์ดเดย์ 81 ปี ทำบุญนักมวยเด็ก WBC Cares

สภามวยโลก

“บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก(WBC) ทำบุญฉลองครบรอบคล้ายวันเกิด 81 ปี ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้นักมวยเยาวชน ในโครงการมวยการกุศล “WBC Muaythai Youth Cares”

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 ที่สำนักงานใหญ่สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซอยพหลโยธิน 4 กรุงเทพ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธาน WBC ASIA และ WBC Muaythai และ รองประธานใหญ่สภามวยโลก WBC มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานคณะกรรมการประชุมจัดอันดับนักมวยสภามวยแห่งเอเชีย ประจำเดือน มีนาคม 2562 สรุปสาระสำคัญมีดังนี้

เนื่องในวาระครบรอบคล้ายวันเกิดอายุครบ 81 ปี ของ พล.ต.อ.โกวิท ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มี.ค.ศกนี้ จะมีการจัดงานพิธีเปิดโครงการ WBC Muaythai Cares (ดับเบิ้ลยูบีซี แคลร์) เป็นกิจกรรมดูแลช่วยเหลือนักมวยเยาวชนทั่วโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานขึ้นตรงต่อสภามวยโลก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยในส่วนของประเทศไทยมี นายเกียรติ กัญจนศิริกุล เป็นผู้ดูแลประสานงาน ในวันดังกล่าว พล.ต.อ.โกวิท จะมอบเงินส่วนตัวบริจาคให้แก่ นักมวยเยาวชนรวมทั้งแชมเปี้ยนยูธ สภามวยโลกชาวไทย (WBC Youth) อีกด้วย
สภามวยโลก
จากการเปิดเผยของ นายมนตรี กล่าวว่า “เป็นความประสงค์ของท่าน พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ที่มีความหวังดีต่อนักมวยเยาวชน เพราะท่านเข้าใจว่า หากไม่มีปัญหาความขัดสนในสถานภาพชีวิตก็ไม่อยากให้เด็กๆเหล่านั้นต้องมาชกมวย แต่เมื่อเป็นหนทางของการดำรงชีพ ที่จำเป็นต้องช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจนด้วยความจำเป็น ท่านจึงอยากทำบุญด้วยการมอบเงินช่วยเหลือนักมวยเยาวชนเหล่านั้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแม้ไม่มากแต่ก็เป็นความปราถนาดีที่อยากมอบให้เป็นของขวัญตนเองที่มีอายุครบรอบ 81 ปี”

งานดังกล่าวจะมี แชมเปี้ยนสภามวยโลก มวยไทย อาทิ เสกสรร อ.ขวัญเมือง และอดีตแชมเปี้ยนโลกหลายท่าน พร้อมแขกผู้มีเกียรติ มาร่วมงาน ที่ สนง.สภามวยแห่งเอเชีย วันเสาร์ที่ 30 มี.ค.62 เริ่มงานเวลา 10.10 น.เป็นต้นไป สภามวยโลก

ส่วนผลจัดอันดับนักมวยประจำเดือน มี.ค.62 นักชกยอดเยี่ยมประจำเดือน ได้แก่ อภิเชษฐ์ เพชรมณี จากการคว้าแชมป์”เข็มขัดเงิน”รุ่นไลตืเวต ด้วยการชนะคะแนน โชตะ ซุยโตะ (ญี่ปุ่น) เมื่อ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วน นักชกเกียรติยศ ได้แก่ นิค เฟรเซอร์ ดาวรุ่งนักชกไทยลูกครึ่งฮอลแลนด์ จากผลงานชนะน็อก ดาว เหวียน อันห์ ตวน(เวียดนาม) ยก 3 ในรายการเดียวกันสภามวยโลก

บทความก่อนหน้านี้หนิง ปณิตา โพสต์ปริศนา? ถึงความรักที่ไม่ซื่อสัตย์ สุดท้ายทำให้เกิดทุกข์
บทความถัดไปผวา “คางคกพิษ” ระบาด หลายร้อยตัวโผล่ว่ายเต็มสระ-โดดดึ๋งดั๋งทั่วเมือง (คลิป)