Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

บิ๊กอ๊อด ควงแขนผู้บริหารกกท. เยือนญี่ปุ่นศึกษาศูนย์ฝึกฟุตบอลแดนปลาดิบ

1 เม.ย. 2562 - 13:55 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ นายกสมาคมลูกหนังไทยนำทีมงานผู้บริหารพร้อมด้วยตัวแทนการกีฬาแห่งประเทศไทย เยือนญี่ปุ่นชมศูนย์ฝึกฟุตบอลเต็มรูปแบบ หวังเห็นเกิดขึ้นในเมืองไทย

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงคณะผู้บริหารสมาคม พร้อมด้วย พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และคณะเข้าเยี่ยมชม​ศูนย์ฝึกฟุตบอล เจ-วิลเลจ ฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น​ เพื่อนำรูปแบบมาเป็นต้นแบบในการก่อสร้าง​ หรือ​ปรับปรุงศูนย์ฝึกฟุตบอลในประเทศไทย​

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยการเดินทางมาถึงในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับจาก เอจิ อูเอดะ รองประธานฝ่ายบริหาร และประธานศูนย์ฝึก และ โอโนะ ชุนซุเกะ ผู้อำนวยการด้านการตลาดอาวุโส ศูนย์ฝึก เจ-วิลเลจ ฟูกูชิมะ

นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า​ "จากการที่ได้มีการหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ถึงการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อยากจะใช้พื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่อำเภอปากช่อง สำหรับการที่จะทำให้พื้นที่เหล่านั้นเป็น ศูนย์ฝึกและสถานที่เก็บตัวของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย"

"วันนี้ผมได้เชิญทั้งผู้บริหารของการกีฬาแห่งประเทศไทย และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มาดูงานที่ เจ-วิลเลจ ฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำไปเป็นต้นแบบในการสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลชองทีมชาติไทย วันนี้ได้เห็นได้พบ ได้ข้อมูลต่างๆ ซึ่งจะนำไปใช้ในการพิจารณาก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลของทีมชาติไทย ที่มวกเหล็ก ต่อไป"

"การมาครั้งนี้ ทุกท่านได้เห็น ได้ความรู้และได้ข้อมูลๆต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลประเทศไทยในอนาคต ซึ่งผมเองพยายามผลักดันสิ่งนี้ ด้วยความกรุณาของผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้บริหารที่มีความเห็นพ้องต้องกันว่าถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยจะต้องมีศูนย์ฝึกกีฬาที่ได้มาตรฐาน เหมือนกับประเทศอื่นๆ ที่เขามีการพัฒนาแล้ว"

สำหรับ​ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น มีศูนย์ฝึก J-Village ทั้งหมด 4 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองฟูกูชิมะ, คุมาโมโตะ, ซาไก (โอซาก้า) และอิมาบารี

ทั้งนี้​ ศูนย์ฝึกเจ-วิลเลจ ฟูกูชิมะ เป็นศูนย์ฝึกที่สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 1997 มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้องฟิตเนส, หอพักนักกีฬา, ห้องรับประทาน, ห้องประชุมสำหรับการอบรมผู้ฝึกสอน, สนามแข่งขันจำนวน 11 สนาม (หญ้าจริง 8 สนาม และ หญ้าเทียม 3 สนาม) พร้อมด้วยลู่วิ่งระยะทาง 400 เมตร

โดยสนามแข่งขันมีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง พร้อมกันนี้ยังมีสนามแข่งขัน ที่สามารถจุคนได้จำนวน 5,000 ที่นั่ง และมีห้องแต่งตัว, ห้องวีไอพี, ห้องประชุมแบบครบครัน ในอดีตที่ผ่านมา​เคยมีทีมดังๆ​ มาเก็บตัวมากมาย อาทิ ทีมชาติอาร์เจนตินา, ทีมชาติชิลี, ทีมชาติญี่ปุ่น​ ชุดใหญ่​ ซึ่งถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนที่อยู่ในศูนย์ฝึกแห่งนี้ในการได้สัมผัสกับเหล่านักเตะระดับโลก

นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังมีกีฬาชนิดอื่นที่เข้ามาเก็บตัวในสถานที่แห่งนี้ อาทิ รักบี้, อเมริกันฟุตบอล, ปิงปอง, วอลเลย์บอล และ แบดมินตัน

 

อ่านข่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ควงแขนผู้บริหารกกท. เยือนญี่ปุ่นศึกษาศูนย์ฝึกฟุตบอลแดนปลาดิบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง