ไทยลีก ประกาศยืนยันเพื่อหลีกปัญหามลพิษทางอากาศของภาคเหนือที่ยังเลวร้ายส่งผลต่อสุขภาพ จึงเห็นควรให้เกมระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี ที่จะเปิดบ้านพบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ช่วงสุดสัปดาห์นี้โยกไปฟาดแข้งเดือนพ.ค.แทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทยลีก จัดงานแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก2019 “มีต เดอะ วอริเดอร์ส” เกมนัดสุดสัปดาห์นี้ โดยมีนายเบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนสโมสรระดับไทยลีก 1 และ 2 เข้าร่วม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเบนจามิน ตัน กล่าวว่า “ในส่วนของความคืบหน้าการจัดคิงส์คัพ ตอนนี้คณะกรรมการคัดเลือกสถานที่จัด ได้รับข้อมูลรายละเอียด เกี่ยวกับสนามแข่ง, สนามซ้อม, โรงแรม, ค่าปฏิบัติการ, ค่าใช้จ่ายอื่นๆ จากเจ้าของสนาม ในแต่ละจังหวัดที่ได้คัดเลือกแล้ว และกำลังพิจารณาจากข้อมูลที่ได้มา รวมถึงความเหมาะสม และงบประมาณ ก่อนที่จะมีการตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้าย สำหรับตอนนี้มีทีมที่ยืนยันเข้าร่วมแล้ว 2 รายคือ เวียดนาม กับ อินเดีย และเราจะมีการยืนยันเกี่ยวกับทีมสุดท้ายที่เข้าร่วมต่อไป”

“เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ไปดูงานที่ไซตามะ สเตเดียม ที่มีแผนจะถูกใช้ในฟุตบอลโอลิมปิกส์ 2020 ซึ่งเราจะเร่งสรุปเป็นรายงาน เสนอให้กับทางกกท. นำงบประมาณไปปรับปรุงสนามทั้ง 4 แห่ง ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ปีหน้า”

“สำหรับการไปเยือน เจ วิลเลจ ฟูคูชิมา ทางสมาคมหวังจะให้เป็นต้นแบบในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล บนพื้นที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติของกกท. ที่อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ในอนาคต”

“ขณะเดียวกันัตอนนี้ ทางเอเอฟซีได้ประกาศวันที่จะจัดพิธีจับสลากรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลกพ่วงเอเชียน คัพ ออกมาแล้ว โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ก.ค. ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดการจับสลากจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง หลังจากเอเอฟซีหารือเรื่องโควตาทวีปเอเชียกับฟีฟ่า เรียบร้อยในเดือนมิถุนายน ซึ่งไทยจะเริ่มเส้นทางในรอบคัดเลือก เดือนก.ย.”

“สำหรับเรื่องสุดท้าย ที่จะแจ้งให้ทราบคือ เกมโตโยต้าไทยลีก คู่ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี กับ ชัยนาท ฮอร์นบิล จะถูกเลื่อนจากวันที่ 8 เม.ย. เป็นวันที่ 7 พ.ค. แทน เนื่องจากค่า PM 2.5 ที่เชียงใหม่อยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเราจะมีการเฝ้ามองสถานการณ์และอัพเดตเป็นระยะ”

 

อ่านข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน