พ่อแม่เจ้าแหลม บนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ให้ลูกชายชนะน็อกยก 6 "น้องจ๋า"ร่วมลุ้นสามี

26 เม.ย. 2562 - 11:36 น.

พ่อแม่เจ้าแหลม บนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ให้ลูกชายชนะน็อกยก 6 น้องจ๋าร่วมลุ้นสามี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 58 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของ เจ้าแหลม “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวฟ 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก หรือ WBC ซึ่งกำลังจะขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกกับ ฮวน ฟานซิลโก้ เอสตราด้า รองแชมป์โลกอันดับที่ 1 จากประเทศเม็กซิโก ในวันที่ 27 เม.ย.ที่จะถึงนี้

ปรากฏว่า นายเจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ ร่วมกับญาติพี่น้อง กำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับบรรดากองเชียร์ ที่คาดว่าจะพากันมาร่วมเชียร์เจ้าแหลมจำนวนมาก โดยจะกางเต็นท์และจัดเก้าอี้ รวมทั้งนำเอาจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้ง

ขณะนี้บ้านของพ่อแม่แชมป์โลกได้ปรับปรุงใหม่หมด สวยงามกว่าเดิม เพื่อรอรับน้องจ๋า และแฟนมวยที่จะพากันแห่มาเชียร์เจ้าแหลมป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป ซึ่งเจ้าแหลม และแฟนสาวได้เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงบ้านจำนวนประมาณ 1,000,000 บาทเศษ

ต่อมา นายบุตดา สารแก้ว อายุ 64 ปี พร้อมด้วย นางบุญยืน สารแก้ว อายุ 60 ปี และนางสาวพรพิมล สารแก้ว อายุ 28 ปี พ่อตาแม่ยาย และภรรยาสาวสวยของแชมป์โลก ได้เดินทางจากบ้านเลขที่ 319 ม.4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาถึงบ้านเกิดแชมป์โลก โดยนายเจียมศักดิ์และนางหนูรัตน์ ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซี่งนายบุตดาและครอบครัวได้นำเอาขนุนจากสวน มาฝากพ่อแม่และญาติของแชมป์โลกด้วย

นายเจียมศักดิ์ กล่าวว่า การจัดเตรียมสถานที่เพื่อเชียร์เจ้าแหลม ตนได้รับการสนับสนุนจาก นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแต้ และคณะมาช่วยในการจัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับแฟนมวย ญาติพี่น้องและประชาชนชาวศรีสะเกษที่จะพากันมาเชียร์เจ้าแหลม โดยจะเตรียมเต๊นท์และเก้าอี้ไว้ประมาณ 200 ตัว รวมทั้งอาหารการกินด้วย

ซึ่งก่อนที่เจ้าแหลมจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา ตนพร้อมด้วยเจ้าแหลมและครอบครัวของน้องจ๋า ได้พากันเดินทางไปที่ จ.ชลบุรี เพื่อไปกราบนมัสการพระอาจารย์ทอง ครูบาอาจารย์ที่เจ้าแหลมเคารพนับถือ เพื่อสะเดาะเคราะห์และต่อดวงชะตา ซึ่งพระอาจารย์ทอง ให้ตนและแม่ของเจ้าแหลมไปบนบานศาลกล่าวกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีสะเกษ หลวงพ่อโตพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองศรีสะเกษ วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม และเจ้าปู่ประจำหมู่บ้าน

โดยให้บนบานทุกแห่งด้วยพวงมาลัย 9 พวง รูปปั้นช้าง 9 เชือก และรูปปั้นม้า 9 ตัว ไม่ให้บนบานด้วยหัวหมู ซึ่งตนและนางหนูรัตน์ไปบนบานไว้แล้วเพื่อขอให้เจ้าแหลมชนะในการชกป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ โดยตนมั่นใจว่า เจ้าแหลมจะชนะน็อคไม่เกินยกที่ 6 แต่อย่างไรก็ตามตนได้เตือนเจ้าแหลมไปว่า อย่าประมาทอย่างเด็ดขาดเก็บได้ให้เก็บเลย ขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์ให้กำลังใจเจ้าแหลมให้ชนะในการชกป้องกันตำแหน่งในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

นางหนูรัตน์ กล่าวว่า น้องจ๋า แฟนสาวของเจ้าแหลมเป็นคนสวยน่ารักมาก และเป็นคนเรียบร้อยกิริยาวาจางดงาม เป็นคนเรียบง่าย เข้ากับพ่อแม่และญาติพี่น้องทุกคนของเจ้าแหลมได้เป็นอย่างดีมาก ชอบกินขนมจีนมาก ตนทำขนมจีนไว้รอรับลูกสะไภ้และครอบครัวจากชุมพรแล้ว

ด้าน น.ส.พรพิมล หรือน้องจ๋า สารแก้ว อายุ 28 ปี ภรรยาสาวสวยของเจ้าแหลม กล่าวว่า ตนโทรศัพท์คุยกับเจ้าแหลมทุกวันหลังจากที่เจ้าแหลมซ้อมมวยเสร็จแล้วในแต่ละวัน โดยตนบอกให้พี่แหลมสู้ ๆ เพื่อเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาให้ชาวไทยทุกคน และเพื่อให้เข็มขัดแชมป์โลกอยู่กับคนไทยให้นานที่สุด

หลังจากชนะในการป้องกันแชมป์โลกแล้ว ตนกับพี่แหลมอยากพากันไปเที่ยวทางภาคเหนือ เพื่อเป็นการพักผ่อนหลังจากที่ต้องเข้าค่ายฝึกซ้อมหนักมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ตนทราบว่า พี่แหลมจะซ้อมมวยหนักมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ส่วนการที่จะมีทายาทสืบสกุลนั้น คงจะต้องรอไปก่อน ตนขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศช่วยกันเชียร์พี่แหลมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่เจ้าแหลม บนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ให้ลูกชายชนะน็อกยก 6 "น้องจ๋า"ร่วมลุ้นสามี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง