โซลชาร์ รับสภาพผีจบท็อปโฟร์คงเป็นไปได้ยาก พร้อมกล่าวปกป้องเด เคอา

29 เม.ย. 2562 - 04:00 น.

โซลชาร์ รับสภาพคงเป็นเรื่องยากที่ผีแดงจะจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ พร้อมปกป้องเด เคอา ขณะที่ซาร์รีเชื่อเชลซีต้องชนะทั้ง 2 นัดที่เหลือ ไม่เช่นนั้นคงต้องไปวัดประตูได้เสีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ผีแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับสภาพคงเป็นเรื่องยากที่ทีมจะคว้าโควตาท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ หลังเกมล่าสุดเปิดบ้านทำได้แค่เสมอ “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี 1-1 เมื่อวันที่ 28 เมษายน

เกมนี้เจ้าถิ่นนำก่อนจาก ฆวน มาตา นาที 11 แต่ทีมเยือนตีเสมอจาก มาร์กอส อลอนโซ นาที 43 ทำให้ผ่านไป 36 นัดเท่ากัน แมนฯยูไนเต็ดเก็บเพิ่มเป็น 65 แต้ม ยังอยู่ที่ 6 แต่โอกาสลุ้นท็อปโฟร์เหลือน้อยลง ด้านเชลซีมี 68 แต้ม รั้งอันดับ 4 ตามเดิม

โซลชาร์เผยว่า “ถ้าคุณมองที่อันดับบนตาราง จะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องยาก เราต้องปรับปรุงตัวเองและชนะในอีก 2 นัดที่เหลือ คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรายังอยากจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับที่สูง มาดูกันว่าจากนี้เราจะอยู่ตรงจุดไหน และเก็บได้กี่คะแนน”

นอกจากนี้ โซลชาร์ยังปกป้อง ดาบิด เด เคอา ผูู้รักษาประตูของทีม ที่ทำพลาดจนทีมโดนตีเสมอ “ผมไม่กังวลในตัวเขา เขามีภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่ง เขาไม่ใช่สาเหตุที่เราต้องมาอยู่อันดับ 6 ดาบิดรู้ว่าเขาควรทำได้ดีกว่านั้นกับประตูที่เสียไป แต่นั่นคือฟุตบอล ก่อนหน้านั้นเขาก็ช่วยเรามาแล้วมากมาย”

ทางด้าน เมาริซิโอ ซาร์รี นายใหญ่เชลซี เชื่อว่าทีมยังต้องชนะในอีก 2 นัดที่เหลือ เพื่อรับประกันว่าจะได้ท็อปโฟร์แน่ๆ “เราจำเป็นต้องชนะทั้ง 2 นัดเพื่อความแน่นอน ถ้าไม่เช่นนั้นเราจะต้องไปเสี่ยงเรื่องวัดประตูได้เสีย ผมคิดว่าเป็นเช่นนั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โซลชาร์ รับสภาพผีจบท็อปโฟร์คงเป็นไปได้ยาก พร้อมกล่าวปกป้องเด เคอา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง