ช้างศึก เล็งใช้ติณสูลานนท์เล่นบอลโลกรอบคัดเลือกแทนราชมังคลา

ช้างศึก

ช้างศึก ทีมชาติไทย เตรียมแผนโยกเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในสนามต่างจังหวัด ด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมลูกหนังไทย ยอมรับสนามติณสูลานนท์ ของสงขลาอยู่ในข่ายพิจารณา ใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้ง

ช้างศึก ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ช่วงปลายปีนี้ โดยปกติจะใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นรังเหย้า แต่ว่าปัจจุบันสนามราชมังคลากีฬาสถาน ถูกปิดเพื่อปรับปรุงเตรียมความพร้อมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพช่วงต้นปี 2020 เพื่อใช้คัดเลือกตัวแทนทวีปเอเชีย ร่วมแข่งขันฟุตบอลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และคาดว่าการปรับปรุงสนามอาจจะแล้วเสร็จไม่ทันแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกี่ยวกับเรื่องนี้นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าหากสนามราชมังคลากีฬาสถาน ปรับปรุงและแล้วเสร็จไม่ทันก่อนการแข่งขันมีความจำเป็นที่ต้องมองหาสนามสำรองเอาไว้ และต้องได้มาตรฐานตามที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) กำหนด โดยคาดว่าจะเป็นสนามในต่างจังหวัด

“ตอนนี้เรามองไว้หลายสนามเหมือกันที่จะรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หากราชมังคลากีฬาสถานปรับปรุงไม่ทันคงต้องใช้สนามของต่างจังหวัด โดยหนึ่งในนั้นคือสนามติณสูลานนท์ ของจังหวัดสงขลา แต่ต้องดูด้วยว่าสนามแห่งนี้ปรับปรุงได้ตามกฎที่เอเอฟซี กำหนดไว้หรือไม่ หากไม่มีอะไรผิดพลาดมีโอกาสสูงที่ทีมชาติไทย จะเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในสนามต่างจังหวัด เป็นโอกาสดีของแฟนบอลชาวไทยตามต่างจังหวัดที่จะได้ชมเกมทีมชาติในสนามของจังหวัดตัวเอง”

บทความก่อนหน้านี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน 2,400 ล้านบาท ช่วย 27 โรงพยาบาลทั่วไทย
บทความถัดไปช่างมุดใต้ท้องรถ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง จู่ๆเก๋งไฟลุก รีบหนีตาย หวิดย่างสด เด็กปั๊มเล่าระทึก!