มิตติ พร้อมร่วมบริหารคริสตัล พาเลซ - ประกาศขอพาเชียงรายซิวแชมป์ลีก

13 พ.ค. 2562 - 17:05 น.

มิตติ ติยะไพรัช อดีตประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศพร้อมเปิดรับความท้าทายใหม่ หากผู้ใหญ่เห็นชอบให้ร่วมบริหารคริสตัล พาเลซ หลังมีกระแสข่าวทักษิณ ชินวัตร เตรียมเข้าเทกโอเวอร์ ย้ำชัดขอพาเชียงรายเถลิงแชมป์ไทยลีก 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิตติ – ตามกระแสข่าวที่รายงานว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และอดีตเจ้าของทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเจรจาเข้าซื้อกิจการสโมสร “ปราสาทเรือนแก้ว”คริสตัล พาเลซ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยกำลังอยู่ในช่วงการเจรจากซื้อขาย พร้อมกันนี้แหล่งข่าวรายงานว่าหากการซื้อขายลุล่วง นายทักษิณ วางแผนจะให้ เสี่ยฮั่น-มิตติ ติยะไพรัช ผู้บริหารสโมสร “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังในโตโยต้า ไทยลีก เข้าไปนั่งเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหาร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายมิตติ กล่าวว่า ถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก และตนไม่รู้เรื่องการซื้อขายว่าดำเนินการไปถึงขั้นไหนแล้ว แต่ยินดีที่จะเข้าไปร่วมบริหารทีมหากผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน


“ผมเองเพิ่งทราบข่าวเหมือนกันว่ามีการวางตัวผมเป็นผู้บริหารทีม แต่ต้องยอมรับว่าผมไม่รู้เรื่องการซื้อกิจการสโมสรแห่งนี้เลย เพราะผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับการซื้อครั้งนี้ ตัวผมเองเป็นคนฟุตบอลรักกีฬาฟุตบอล และติดตามฟุตบอลทั่วโลกเป็นประจำอยู่แล้ว หากได้รับโอกาสหรือได้รับความไว้วางใจให้ร่วมบริหารทีมในอังกฤษจริงถือเป็นเรื่องน่ายินดี”

“อย่างไรก็ดีเรื่องนี้คงต้องมีการพูดคุยรายละเอียดกันอีกมากว่าผมจะต้องทำหน้าที่อะไร มีบทบาทกับทีมอย่างไรบ้าง แต่โดยส่วนตัวผมพร้อมที่เจอกับความท้าทายใหม่ๆ เสมอ เพียงแต่ตอนนี้ผมต้องการพาเชียงรายคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกให้ได้ เพราะที่ผ่านมาเราเคยเป็นเพียงแชมป์ฟุตบอลถ้วย ดังนั้นปีนี้เรามุ่งเป้าที่การเป็นแชมป์ฟุตบอลลีกให้ได้เป็นอันดับแรก ส่วนในอนาคตหากผมมีโอกาสไปบริหารทีมในอังกฤษจริง เรื่องของเชียงรายไม่มีอะไรต้องห่วงเนื่องจากตอนนี้ทีมลงตัวแล้วในแง่ของฝ่ายบริหารคนอื่นสามารถเข้ามาทำงานในส่วนของแทนที่ได้ทันที”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิตติ พร้อมร่วมบริหารคริสตัล พาเลซ - ประกาศขอพาเชียงรายซิวแชมป์ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง