เอวรา เผย ป็อกบา เศร้าแฟนรุมด่า ไม่มีใครรัก – ย้ายหนีปีศาจแดงแน่นอน – เดอะอีฟเวนนิงสแตนดาร์ด สำนักข่าวอังกฤษรายงานว่า ปาทริซ เอวรา แบ็กซ้ายจอมบุกอดีตนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่า ปอล ป็อกบา จะอำลาสโมสรแน่นอนหลังเหตุการณ์ที่เจ้าตัวโดนแฟนบอลทีมตัวเองรุมตะโกนด่า หลังเกมสุดท้ายของฤดูกาล ที่แมนฯ ยูไนเต็ดพ่ายแพ้แบบหมดรูปให้กับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี ทีมที่ตกชั้นไปเรียบร้อยแล้วด้วยซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกในเวลาต่อมา

ภาพในคลิปเผยให้เห็นป็อกบา เดินเข้าไปขอบคุณแฟนบอลที่ข้างสนาม ทว่าแฟนบอลส่วนใหญ่กลับตะโกนด่าหยาบคาย บางรายร้องเรียกโอเล่ กุนนาร์ โซลชา แล้วบอกว่า “โอเล่ ขายหมอนี่ออกไปเลย อย่าเอาไว้” ด้านป็อกบา ได้แต่ตอบสนองอย่างสงบ และกล่าวขอบคุณทุกคน

ด้านเอวรา เผยว่า นักเตะรุ่นน้องในทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ ไม่รู้สึกว่าถูกรักหรือได้รับการชื่นชมจากใครเลยในสโมสร “ที่ผมออกมาพูดนี่ไม่ใช่อยากจะมาปกป้องปอลนะ แต่ที่ผมพูดได้ชัดเจนคือ เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ ที่แฟนบอลรุมต่อว่าปอลนั่นยิ่งเป็นการทำลายเขาให้ย่อยยับลงไปอีก”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ปอลเขาโดนประจำ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทรงผมเหรอ? ท่าเต้น? เล่นไอจีบ่อย? ผู้คนหาเรื่องโจมตีเขาได้เสมอ จนลืมไปว่าเขามีคุณภาพแค่ไหน ผมมองว่าในแมนฯ ยูไนเต็ดตอนนี้มีแต่เขา กับเดเกอา เท่านั้นที่สามารถเล่นกับบิ๊กทีมในยุโรปได้..และผมว่าหลังจากนี้เขาไปแน่นอน เพราะเขาจะอยู่ทำไมในที่ที่ไม่มีใครต้องการเขาเลย”


อ่าน – เผย ชนวนเหตุ สปิริตแข้ง แมนฯยูไนเต็ด พังพินาศฤดูกาลนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน