Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

กกท. เคาะแล้วดึงเลสเตอร์ดวลออลสตาร์ ไทยลีก วางคิวดวลเกือก 23 ก.ค.

16 พ.ค. 2562 - 18:50 น.

กกท. เรียกสโมสรไทยและสมาคมลูกหนังร่วมถกหาทางออกวางคิวแมตช์พิเศษดึงสโมสรยุโรปร่วมโม่แข้งแดนสยาม ด้านผู้ว่าการกีฬาเคาะแล้วเจรจาเลสเตอร์ ใกล้ลุล่วง ล็อก 23 ก.ค. ดวลเกือกโชว์แฟน วอนทีมไทยลีกปล่อยแข้งดังร่วมทัพออลสตาร์ ไทยลีก รอลุ้นผู้จัดการทีมและหัวหน้าโค้ช

กกท. - ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ดกกท.) ได้อนุมัติหลักการใช้เงินสำรองของกกท. เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากต่างประเทศกับทีมชาติไทย จากนั้น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย แย้มว่าอาจเป็น “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือ บาร์เซโลน่า จากลาลีกา สเปน และมีกระแสข่าวว่าอาจจะเลือก “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ อีกทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ดร.ก้องศักด พร้อมด้วย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมหารือร่วมกับผู้เกี่ยวข้องรวมถึงสโมสรสมาชิกในศึกโตโยต้า ไทยลีก เพื่อหาทางออกและความเป็นไปได้ที่จะจัดการแข่งขันนัดดังกล่าว

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า “การประชุมครั้งนี้เราพูดคุยถึงประเด็นที่เราจะเชิญสโมสรจากยุโรปมาทำการแข่งขันในประเทศไทย โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสโมสรเลสเตอร์ แต่เนื่องจากการแข่งขันดังกล่าวจะไปกระทบต่อตารางการแข่งขันสโมสรในไทยทั้งฟุตบอลลีก และฟุตบอลถ้วย จึงได้เชิญสโมสรมาร่วมพูดคุยด้วย และมีตัวแทนสโมสรเข้าร่วมในครั้งนี้ 7 สโมสร เราได้ขอความร่วมขอให้สโมสรส่งผู้เล่นชั้นนำของตัวเองมาร่วมทีมออลสตาร์ ไทยลีก เพื่อจะมาแข่งกับเลสเตอร์”

“บทสรุปในที่ประชุมได้ข้อยุติแล้วนั่นคือการแข่งขันในประเทศทั้งฟุตบอลลีก และฟุตบอลถ้วยต่างๆ จะยังคงโปรแกรมไว้เช่นเดิม เพียงแต่วันที่ 23 ก.ค. ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันแข่งขันของทีมออลสตาร์ ไทยลีก กับเลสเตอร์ จะได้นักเตะมารวมตัวกันฝึกซ้อม โดยในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลจะรับหน้าที่ในการหาผู้จัดการทีม รวมทั้งหาโค้ชเพื่อวางโปรแกรมฝึกซ้อม และการเรียกผู้เล่นจะต้องไม่ทำให้สโมสรใดสโมสรหนึ่งรับภาระมากเกินไป นอกจากนี้สามารถเรียกนักเตะต่างชาติในไทยลีกมาร่วมทีมได้ด้วยเพื่อที่จะลงเตะกับเลสเตอร์”

“แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีการพูดคุยกับทางเลสเตอร์อีกครั้ง เพราะเบื้องต้นเราคุยกันไว้แล้วว่าจะวางโปรแกรมเตะเอาไว้วันที่ 23 ก.ค. แต่ยังต้องมีการพูดคุยเรื่องรายละเอียดให้ชัดเจนอีกรอบ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. เคาะแล้วดึงเลสเตอร์ดวลออลสตาร์ ไทยลีก วางคิวดวลเกือก 23 ก.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง