บุรีรัมย์เกมส์ ปิดฉากประทับใจ ส่งไม้ต่อ'ช้างขาวเกมส์'- กทม. ครองเจ้าทองสมัย 31

20 พ.ค. 2562 - 19:41 น.

บุรีรัมย์เกมส์ ปิดฉากลงไปแล้วอย่างประทับใจ หลังผ่านการชิงชัยกว่า 10 วัน ด้านทัพนักกีฬาเมืองหลวง กทม. ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังโกย 143 เหรียญทอง ครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 31

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย พิธีปิดการแข่งขันมี นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดียม) พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่

สำหรับพิธีปิดการแข่งขันทางเจ้าภาพบุรีรัมย์เกมส์ได้จัดชุดการแสดง ชุดที่ 1 “การกีฬาผนึกรักสามัคคี”,ต่อด้วยชุดที่ 2 “เรืองรวีพิธีการวันสดใส” ก่อนที่ทัพนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ได้เดินขบวนเข้าสู่สนาม ตามด้วยพิธีการเชิญธงชาติไทย, ธงการแข่งขัน และธงจังหวัดบุรีรัมย์ ลงจากยอดเสา จากนั้นเป็นการแสดงชุดที่ 3 “อนุสรณ์แสงรักประจักษ์ใจ” และเข้าสู่พิธีการดับไฟในกระถางคบเพลิง

หลังจากนั้นเป็นพิธีมอบธงการแข่งขันให้ นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2563 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด วันที่ 19-29 มีนาคม 2563 โดยตราดได้เตรียมการแสดงมาโชว์ในพิธีปิดครั้งนี้ด้วย ปิดท้ายด้วยการแสดงชุดที่ 4 “สานสายใยมิตรภาพตราบนิรันดร์” นับเป็นการปิดฉากบุรีรัมย์เกมส์ลงอย่างยิ่งใหญ่ และประทับใจ

สรุปตารางเหรียญรางวัล หลังจบการชิงชัยวันสุดท้าย ทัพนักกีฬาจากเมืองหลวง กทม. ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังโกย ทัพนักกีฬาเมืองหลวง กทม.ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยกันโกยเหรียญรางวัล ครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 31 หลังเก้บไป 143 เหรียญทอง

บุรีรัมย์เกมส์

สรุปตารางเหรียญรางวัล อันดับ 1.กทม. 143 เหรียญทอง 116 เหรียญเงิน 128 เหรียญทองแดง ครองเจ้าเหรียญทอง บุรีรัมย์เกมส์ เป็นที่เรียบร้อย และเป็นเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 31 2.ชลบุรี 53 เหรียญทอง 59 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง 3.สุพรรณบุรี 47 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 46เหรียญทองแดง 4.นครราชสีมา 46 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 29 เหรียญทองแดง 5.เชียงใหม่ 29 เหรียญทอง31 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง ขณะที่เจ้าภาพ บุรีรัมย์ วันสุดท้ายขยับขึ้นมาจบในอันดับที่ 16 เก็บไป 11 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุรีรัมย์เกมส์ ปิดฉากประทับใจ ส่งไม้ต่อ'ช้างขาวเกมส์'- กทม. ครองเจ้าทองสมัย 31
ข่าวที่เกี่ยวข้อง