บุรีรัมย์ พอใจผลงาน บุรีรัมย์เกมส์ พร้อมเดินหน้าต่อเจ้าภาพ เวทีแห่งชาติ

20 พ.ค. 2562 - 15:57 น.

จังหวัดบุรีรัมย์ พอใจผลงานการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ พร้อมเดินหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย

นายกฤษฎา แก้วสองเมือง รองผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในภาพรวมของการที่บุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ถือว่าน่าพอใจมาก ซึ่งช่วงแรกแม้จะเจออุปสรรคสภาพอากาศฝนตก แต่ก็ได้เตรียมพร้อมรับมือ และแก้ไขสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี จึงถือว่าการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ประสบความสำเร็จจากความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวบุรีรัมย์

นายกฤษฎา กล่าวว่า ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่มอบหมายให้บุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ในอนาคตทางบุรีรัมย์ก็ได้มีการพุดคุยกันว่าจะยกระดับไปรับเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติต่อไป เพราะที่ผ่านมาบุรีรัมย์ผ่านการจัดอีเวนต์กีฬาระดับโลกมาแล้ว ทั้งโมโตจีพี และมาราธอน รวมทั้งกีฬาเยาชนแห่งชาติครั้งนี้ ซึ่งเราก็มีการพูดคุยกันในการที่จะพยายามผลักดันไปจัดกีฬาแห่งชาติต่อไป เพื่อทำให้กลายเป็นเมืองแห่งกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ

นายกฤษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผลงานของนักกีฬาเยาวชนบุรีรัมย์ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้คว้ามาได้ 11 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง ถือว่ายังต้องพัฒนากันต่อไป เนื่องจากการพัฒนากีฬาสมัครเล่นจะต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชน ขณะที่กีฬาอาชีพของบุรีรัมย์เราค่อนข้างไปได้ไกลแล้ว อย่างไรก็ตาม ในอนาคตเชื่อว่าจะมีนักกีฬาบุรีรัมย์ก้าวไปสร้างชื่อเสียงได้แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุรีรัมย์ พอใจผลงาน บุรีรัมย์เกมส์ พร้อมเดินหน้าต่อเจ้าภาพ เวทีแห่งชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง