Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

แอนดรูว์ มิลเลอร์ ฝรั่งหัวใจ (มวย) ไทย...เมืองไทยเป็นบ้านหลังที่สอง

10 มิ.ย. 2562 - 15:36 น.

แอนดรูว์ มิลเลอร์ ฝรั่งหัวใจ (มวย) ไทย...เมืองไทยเป็นบ้านหลังที่สอง - (10 มิ.ย.62) ชื่อของ “แอนดรูว์ มิลเลอร์” หรือ “Maddog Fairtex” นักชกพันธุ์หมาบ้าตาน้ำข้าวที่ทิ้งปี่สก็อตมาเอาดีทางด้านมวยไทย ตั้งรกรากอยู่เมืองไทย และสร้างชื่อเสียงบนสังเวียนผืนผ้าใบจนเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาในวงการหมัดมวยบ้านเรา

นักมวยหนุ่มชาวสกอตวัย 28 ปีที่ฟ้าลิขิตให้รู้จัก “มวยไทย” ตั้งแต่สมัย 10 ปีที่แล้ว แอนดรูว์ตกหลุมรักมวยไทยถึงขั้นที่ขาดไม่ได้ และทุ่มเทให้กับฝึกซ้อมเป็นเวลาร่วมปี ก่อนจะก้าวขึ้นบนเวทีมวยสมัครเล่นครั้งแรก และแค่เพียงไฟต์เดียวเท่านั้นเขาก็ตัดสินใจเทิร์นโปร ออกล่าชัยชนะกวาดคู่แข่งขันมาแล้วทั่วสหราชอาณาจักร

หลังประกาศศักดาด้านมวยไทยจนได้แชมป์ SPMF Scottish และ WKA British แอนดรูว์พบว่ายังมีจอมยุทธอยู่อีกมากมายในแผ่นดินอันเป็นบ้านเกิดของมวยไทยที่รอให้เขาพิสูจน์ฝีมือ

เขาจึงตัดสินใจทิ้งปี่สกอตเดินทางมายังดินแดนที่ได้ชื่อว่า “สยามเมืองยิ้ม” ในปี 2558 เพื่อพัฒนาวิทยายุทธและหาประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมตั้งรกรากอยู่เมืองไทย กินอาหารไทย (อีสานก็กินได้) มีแฟนคนไทย ใช้ชีวิตแบบคนไทย และใช้มวยไทยในการทำมาหากิน จนอาจพูดได้ว่าถ้าไม่รวมหน้าตาและภาษา แอนดรูว์ก็ไม่ต่างอะไรจากคนไทยคนหนึ่ง ซึ่งดินแดนขวานทองแห่งนี้กลายเป็นบ้านหลังที่สองของเขาไปแล้ว

ภายใต้การดูแลของค่าย “แฟร์เท็กซ์” แห่งเมืองพัทยา เช่นเดียวกับ ยอดแสนไกล แสตมป์ และ เสมาเพชร แอนดรูว์ได้ใบเบิกทางก้าวสู่สังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นหนึ่งในความฝันของเขาที่ได้ก้าวขึ้นเวทีระดับโลก

โดยในศึก ONE: LEGENDARY QUEST ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ แอนดรูว์ก็มีคิวเผชิญหน้ากับนักชกเจ้าถิ่น “หาน ซือ หาว” ที่เคยดวลฝีมือกับ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ในไฟต์ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต มาแล้ว

เจ้าของฉายา “Maddog Fairtex” แม้จะไปในฐานะตัวแทนบ้านเกิดจากประเทศสกอตแลนด์ แต่ด้วยเกือบครึ่งชีวิตได้ฝากไว้บนแผ่นดินไทย แอนดรูว์จึงมีความตั้งใจที่จะนำชัยชนะกลับสู่บ้านหลังที่สองของเขา และฝากให้ชาวไทยช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์เขาในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ด้วย

ติดตามชมการถ่ายทอดสด ศึก ONE: LEGENDARY QUEST ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แอนดรูว์ มิลเลอร์ ฝรั่งหัวใจ (มวย) ไทย...เมืองไทยเป็นบ้านหลังที่สอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง