Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

ทรูวิชั่นส์ ทวงคืนลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 3 ฤดูกาล

12 มิ.ย. 2562 - 09:56 น.

ทรูวิชั่นส์ ทวงคืนลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 3 ฤดูกาล

หลังจากที่มีข่าวว่า เฟสบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังฤษไปครอง 3 ฤดูกาล เพื่อหวังที่จะเปิดตลาดถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ใน ไทย, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม แต่ท้ายที่สุดดีลดังกล่าวกลับล่มไม่เป็นท่า

ล่าสุด ลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก หวนกลับมาที่ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป อีกครั้ง โดยจัดการคว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 3 ฤดูกาล 2019/20 – 2021/22 แบบ ออลไรท์ หรือลิขสิทธิ์ครบถ้วนแบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบ จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยตรง ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ระดับโลก ผ่านการสื่อสารครบวงจรและครบทุกแพลตฟอร์ม ทั้งบนทีวี และออนไลน์ โดยในแพลตฟอร์มทีวี ทรูวิชั่นส์ได้รับการยืนยันเป็นเพย์ทีวีเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ถ่ายทอดสดครบ 380 แมทช์ ตลอดฤดูกาล ดูแบบเต็มอิ่มต่อเนื่องรวม 3 ฤดูกาลนับจากนี้

อ่านข่าว - เฟซบุค บรรลุซื้อลิขสิทธิ์ 3 ปี มูลค่า 200 ล้านปอนด์ ถ่ายพรีเมียร์ลีกย่านอาเซียน
อ่านข่าว - เฟซบุ๊ก-พรีเมียร์ลีก ดีลถ่ายสดล่ม! เจรจาไม่ลงตัว เร่งเปิดโต๊ะประมูลใหม่

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์ และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้พยายามอย่างต่อเนื่องในการเจรจาเพื่อให้ได้ลิขสิทธิ์ พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019/20 – 2021/22 เรามีความยินดีที่การเจรจาครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จ โดยทรูวิชั่นส์จะเป็นผู้ให้บริการเพย์ทีวีเพียงรายเดียวของไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกครบถ้วนแบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบ ทั้งการถ่ายทอดสด รีรัน และ ไฮไลท์ ครบทั้ง 380 แมตช์ โดยได้เตรียมเปิดตัว 6 ช่องเพื่อรองรับฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 10 ส.ค. นี้ พร้อมกันนั้นเรายังได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ได้ครบทุกแพลตฟอร์ม โดยสมาชิกที่ใช้บริการในกลุ่มทรู เช่น ทรูวิชั่นส์ ทรูมูฟเอช ทรูออนไลน์ และทรูไอดี จะได้รับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เต็มอรรถรสเช่นกัน โดยรูปแบบและวิธีการรวมถึงโปรโมชั่นพิเศษในการร่วมรับชมสำหรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่จะประกาศให้ทราบต่อไป เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษชาวไทย จะได้ร่วมลุ้น ชม และเชียร์ทีมโปรด ผ่านทุกแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในเมืองไทยจากกลุ่มทรู ด้วยความสนุกสนานและสะใจแบบต่อเนื่องไปตลอด 3 ฤดูกาลหลังจากนี้ เตรียมพบกับการรับชมพรีเมียร์ลีกที่สนุกครบทุกรูปแบบ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ได้มากกว่าแน่นอน เริ่มเปิดฤดูกาลใหม่ 2019/20 วันที่ 10 สิงหาคมนี้”
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มร. พอล โมนาร์ ผู้อำนวยการด้านการออกอากาศฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เผยว่า “เรารู้สึกมีความยินดีที่ได้ต้อนรับ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป มาร่วมเป็นพันธมิตรอีกครั้ง ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษใน 3 ฤดูกาล ข้างหน้า 2019/20 – 2021/22 นี้ ทางทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้เตรียมแผนการตลาดเพื่อรองรับรายการใหญ่นี้บนหลากหลายแพลตฟอร์มภายใต้กลุ่มทรู ทำให้เรามั่นใจว่าแฟนๆ ผู้ชมชาวไทยจะได้สนุกเต็มอิ่มไปกับฟุตบอลที่ดีที่สุด พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างแน่นอน”


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรูวิชั่นส์ ทวงคืนลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 3 ฤดูกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง