Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

10 เรื่องเด็ด! “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกสาวสุดเนื้อหอมแห่งวงการมวยหญิง

12 มิ.ย. 2562 - 18:09 น.

(11 มิ.ย.62) วินาทีนี้ต้องยอมรับว่า “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กลายเป็นสาวเนื้อหอมแห่งวงการมวยหญิงระดับโลก ในฐานะนักกีฬาหญิงไทยคนแรกและคนเดียวที่เป็นแชมป์โลก ONE ควบสองประเภทกีฬา ทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เรียกได้ว่า “ศาสตร์แห่งอาวุธทั้ง 8” หมัด เท้า เข่า ศอก จะหยิบดอกไหนมาใช้เมื่อไหร่ยังไงก็คล่องแคล่ว แถมยังมีความสามารถพิเศษกับการเต้นที่สร้างกระแสฮิตติดแฮชแท็ก #StampDance ไปทั่วโซเชียลภายในชั่วข้ามคืนเดียว

หลายท่านอาจรู้เรื่องราวเกี่ยวกับแชมป์โลกสาววัย 21 ปีจากจังหวัดระยองคนนี้มาบ้างแล้ว และด้วยความที่เธอเป็นคนสนุกสนานและเปิดเผย จึงไม่ค่อยมีความลับสักเท่าไหร่ แต่ 10 เรื่องเด็ดนี้อาจไม่ค่อยมีใครได้รู้ และบางเรื่องเธอเพิ่งเปิดเผยที่นี่เป็นที่แรกด้วย

1. แสตมป์ได้รับฉายาว่า “นักมวยปากแดง” ตามที่เธอเขียนไว้บนหน้าโพรไฟล์เฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีที่มาจากสมัยเด็กๆ แม่มักทาลิปสติกสีแดงให้เธอก่อนขึ้นชกทุกไฟต์ จนกลายเป็นความเคยชินถึงทุกวันนี้ เธอบอกว่า “ปากไม่แดง ไม่มีแรงชก”

2. แม้แสตมป์จะชอบทาปากสีแดงและบอกว่าชอบสีสดๆ มองเห็นแต่ไกลๆ แต่เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าจะพบว่าส่วนใหญ่เป็นโทนขาว-ดำ โดยเธอให้เหตุผลว่า ใส่แล้วสวย ดูดีกว่าสีอื่น

3. สมัยวัยรุ่นแสตมป์เคยตัดผมสั้นมาก จนเคยมีสาวๆ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ชาย และแอดเฟซบุ๊กมาขอจีบ

4. แสตมป์ชอบทานอาหารทุกอย่างที่มีรสเปรี้ยวจัด อีกทั้งเป็นคนทานเก่งและหิวตลอดเวลา โดยเฉพาะหมูกะทะ บุฟเฟ่ต์ชาบู ฯลฯ ที่ตักได้ไม่อั้น คือสวรรค์ในการกินของเธอ

5. แสตมป์มีรอยสักทางด้านหลัง คือ ยันต์เก้ายอด และ พระพิฆเนศ ตามความเชื่อที่พ่อแม่ส่งต่อมาให้ว่า “ยันต์เก้ายอด” มีอานุภาพครอบคลุมทุกด้าน ในขณะที่ “พระพิฆเนศ” เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เกี่ยวข้องกับวิชาสายศิลปะทุกแขนง

6. แสตมป์มีแฟนคนแรกสมัยเรียน ม.5 เธอบอกว่าสเปคหนุ่มในฝันคือ หนุ่มอารมณ์ดี มีรากฐานมั่นคง จะเข้มจะขาวก็ได้ ยิ่งถ้าเป็นหนุ่มที่ยิ้มหวานๆ อาจทำให้เธอใจละลายได้ทีเดียว

7.เธอมีไอดอลในดวงใจที่เป็นแบบอย่างในด้านศิลปะการต่อสู้ คือนักกีฬาหญิงชื่อดังชาวสิงคโปร์ “แองเจล่า ลี” ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแชมป์โลก Mixed Martial Arts ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่สมัยเธออายุเพียง 19 ปี

8. หลังจากคว้าเข็มขัดแชมป์โลก วัน คิกบ็อกซิ่ง เป็นเส้นแรกในเดือนตุลาคม 2561 หนึ่งเดือนให้หลังแสตมป์ได้รับรางวัล Breakthrough Athlete of the Year (นักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่แห่งปี) จากงาน 2018 Global Martial Arts Awards ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ณ ประเทศสิงคโปร์

9. แสตมป์เป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้หญิงหนึ่งเดียวของประเทศไทย ที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานกาลาดินเนอร์ที่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับเหล่าซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ในโอกาสที่ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ไปจัดการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาในชื่อศึก ONE: A NEW ERA

10. ครอบครัวของแสตมป์เป็นครอบครัวที่มีพื้นฐาน “มวยไทย” ทั้งลุง พ่อ พี่ชาย (ลูกพี่ลูกน้อง) แสตมป์ รวมถึงน้องชายวัย 11 ปีของเธอ “โชกุน” ที่กำลังเจริญรอยตามพี่สาวในวันนี้

แชมป์โลกสาวมหัศจรรย์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจ เช่นเดียวกับผลงานด้านการแข่งขันของเธอ ซึ่งล่าสุดกำลังขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ครั้งแรก ในศึก ONE: Legendary Quest ที่เป่าซาน อารีน่า มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ติดตามให้กำลังใจเธอได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 10 เรื่องเด็ด! “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลกสาวสุดเนื้อหอมแห่งวงการมวยหญิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง