Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

รถเหล็ก ไม่หนักใจชนแชมป์โลก 8 สมัย ลั่นถ้าจะหนักก็มีแต่อาวุธมวยเท่านั้น

12 มิ.ย. 2562 - 18:19 น.

รถเหล็ก ไม่หนักใจชนแชมป์โลก 8 สมัย ลั่นถ้าจะหนักก็มีแต่อาวุธมวยเท่านั้น - (12 มิ.ย.62) นักชกปริญญาโทจอมบู๊ถวายหัว “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ได้เวลาหวนคืนสังเวียนลูกผู้ชายหลังห่างหายจากวงการไปร่วมปี คราวนี้โกอินเตอร์ในเวทีระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” พบกับ “เลียม แฮร์ริสัน” นักมวยฝรั่งที่ชาวไทยคุ้นชื่อกันดี เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทย 8 สมัย ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 3 ที่เก่งที่สุดของสหราชอาณาจักร ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ ที่เซี่ยงไฮ้

นักชกจากเกาะสมุยวัย 29 ปี เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องหยุดพักไปนานแรมปี เพราะมีอาการนิ้วหัวแม่มือขวาเจ็บเรื้อรัง ตั้งแต่ครั้งไปชกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2560 หลังกลับมารักษาพยาบาลที่เมืองไทยด้วยการใส่เฝือกก็ไม่หายสนิท จึงตัดสินใจพักชกไปอีก 6 เดือนและกลับมาชกใหม่ ปรากฏว่าเจอศึกหนัก ชกกับนักมวยสายแข็ง นิ้วที่ยังไม่หายดีก็กำเริบขึ้นมาอีก คราวนี้จึงขอพักยาวตั้งแต่ปลายปี 2561 เป็นต้นมา

“ช่วงระหว่างที่ผมพักรักษานิ้วให้หาย ต้นปี 2562 เสี่ยแขก (สมชาย เทศรุ่งเรือง) ลูกพี่ผมแนะนำว่าน่าจะเบนเข็มไปชกในกติกามวย 3 ยกจะเหมาะสมกว่า จึงได้เซ็นสัญญากับทาง วัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งระหว่างรอคิวชก ผมก็พักรักษานิ้วจนขณะนี้หายสนิทดีและเข้าที่เข้าทางแล้ว"

รถเหล็ก เผยอีกว่า การเตรียมตัวในไฟต์นี้ ได้มีการปรับปรุงรูปมวยให้เข้ากับกติกาของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ทั้งเรื่องของการออกอาวุธที่หนักแน่นและชัดเจน รวมถึงการใช้นวม 4 ออนซ์ โดยมีเพื่อนร่วมค่ายที่เคยผ่านสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว และที่เคยดวลฝีมือกับ “เลียม แฮร์ริสัน” มาช่วยกันแบ่งปันประสบการณ์ด้วย

“ในไฟต์นี้มีเพื่อนๆ ร่วมค่ายให้คำปรึกษาผมเยอะ เช่น ปกรณ์ ที่เคยต่อยกับ เลียม แฮร์ริสัน มาก่อน ก็แนะนำเรื่องจุดแข็ง-จุดอ่อนของเขา ดูแล้วไม่มีอะไรน่ากลัว คิดว่าสู้เขาได้ หน่วยก้านพอๆ กัน ผมไม่หนักใจอะไรเพราะซ้อมมาเต็มที่ ส่วนพี่ฉมวกทอง กับ เมืองไทย ในฐานะที่เคยไปต่อยรายการ วันฯ มาแล้ว เขาก็แนะนำว่าชกให้สนุกและเอนเตอร์เทนคนดู ซึ่งผมเชื่อว่าด้วยสไตล์การชกของผมที่เป็นมวยบู๊ดุเดือด ออกอาวุธหนักอยู่แล้ว ไม่มีอะไรหนักใจ และจะถูกใจผู้ชมของวันฯ อย่างแน่นอน”

สำหรับศึก ONE: LEGENDARY QUEST แฟนๆ สามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดส่งตรงจากสนามเป่าซาน อารีน่า มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถเหล็ก ไม่หนักใจชนแชมป์โลก 8 สมัย ลั่นถ้าจะหนักก็มีแต่อาวุธมวยเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง