ยังมีอีก2นัดนะ! มิรันดา สุดปลื้ม มอร์แกน ให้กำลังใจหลังเกมแพ้ อเมริกา ขาดลอย

มิรันดา

ยังมีอีก2นัดนะ! มิรันดา สุดปลื้ม มอร์แกน ให้กำลังใจหลังเกมแพ้ อเมริกา ขาดลอย

มิรันดา – ทัพ ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ สหรัฐอเมริกา แชมป์โลก 3 สมัย 0-13 ในการประเดิมสนามนัดแรก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 และมีคิวลงสนามนัดที่ 2 พบ สวีเดน วันที่ 16 มิ.ย. เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่องพีพีทีวี เอสดี 36 ถ่ายทอดสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกกครึ่งไทย-อเมริกัน เปิดเผยว่า สภาพทีมตอนนี้น่าจะเหนื่อยนิดหน่อย แต่จากการที่ได้รีคัฟเวอรี่เมื่อวานตอนเย็น และเช้าวันนี้ก็น่าจะทำให้เริ่มดีขึ้น ซึ่งจากเกมแรกก็เสียใจนิดหน่อยที่ทีมไทยแพ้ สหรัฐอเมริกา แต่คิดว่าไม่ใช้เรื่องแปลก เพราะอเมริกาแข็งแกร่งมาก และเขาก็เล่นได้ดีมาก

ส่วนเหตุการณ์หลังจบเกมที่ ทีมไทย แพ้ อเมริกา 0-13 นั้น อเล็กซ์ มอร์แกน ซุปเปอร์สตาร์กองหน้าสาวมะกันได้เข้ามาพูดคุยปลอบใจนั้น มิรันด้า บอกว่า “เขามาคุยกับหนู และบอกว่าไม่ต้องห่วงเกมนี้ เพราะยังเกมหน้าอีก 2 เกมรออยู่ และต้องรู้สึกแฮปปี้ที่ได้มาเล่นที่ฟุตบอลโลกนี้ได้ ซึ่งส่วนตัวหนูก็มีอเล็กซ์ มอร์แกน เป็นไอดอลอีกด้วย”

“หนูคิดว่า เราเล่นคล้ายกัน และเราก็มาจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน (มหาวิทยาลัยเบิร์คเลย์ แห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย) ตอนที่เขามาคุยกับหนูหลังจบเกม ตอนนั้นหนูพูดไม่ออก หนูก็แบบบอกไปว่าขอบคุณค่ะ” กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกันกล่าว

มิรันด้า กล่าวอีกว่า โค้ชอัลเฟรด เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ โค้ชกองหน้าของทีมได้เน้นย้ำให้เราอยู่ตรงกลาง พอบอลออกก็ให้ฉีกไปหาบอล และได้ติวเข้มในเรื่องการยิงประตูในเกมพบกับสวีเดน ซึ่งในเกมนี้คิดว่าทีมจะต้องเล่นเกมรับเพิ่มขึ้น พอตอนได้บุกก็ต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ เล่น เพราะเกมแรกที่ผ่านมาทุกคนตื่นเต้น และขอกำลังใจซัพพอร์ตพวกเราในเกมนี้ด้วย

อ่านข่าว- โค้ชหนึ่ง เชื่อ ชบาแก้ว รับมือกระแสโซเชียลได้-เร่งหาทางเจาะสวีเดน

บทความก่อนหน้านี้หัวหน้าพรรคเกียน สอนประยุทธ์ เก็บผักตบ แนะวิธีแก้ละเอียดยิบ ยันหน้าฝนเขาไม่ทำกัน
บทความถัดไปกสทช. ชี้ยังไม่มีค่ายมือถือยืนยันเข้าจัดสรรคลื่น 700 MHz ทำ 5 G ครบ เตรียมพร้อม 19 มิ.ย.นี้